“บิ๊กป้อม”สั่งตรวจความพร้อมอุปกรณ์ เตรียมรับมือปัญหาภัยแล้ง จ.จันทบุรี-ระยอง หวั่นกระทบประชาชนและเขตเศรษฐกิจ EEC

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(กนช) ได้มอบหมายให้ พล.ร.อ.พิเชฐ ตานะเศรษฐ ประธานอนุกรรมการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำรายภาคในพื้นที่ภาคกลาง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์นํ้าในพื้นที่ภาคกลางและพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(EEC) เพื่อตรวจสอบความพร้อมของเครื่องจักรเครื่องมือ 

และติดตามเร่งรัดแผนงานโครงการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ เพื่อเตรียมรับสถานการณ์ตามคาดการณ์สภาพอากาศปี2566 ต่อเนื่องถึงปี2567 ซึ่งคาดการณ์ว่า ปริมาณฝน จะน้อยกว่าค่าเฉลี่ย และมีแนวโน้มจะส่งผลทำให้เกิดภัยแล้งในพื้นที่ 

รวมถึงติดตามเร่งรัดการขับเคลื่อนการดำเนินโครงการเพื่อแก้ไขปัญหาด้านทรัพยากรน้ำในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีและจังหวัดระยอง โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่ด้วย

โดยพล.ร.อ.พิเชฐ และคณะได้ตรวจสอบความพร้อมของสถานีสูบน้ำวังประดู่ อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ในการเตรียมการซ่อมปรับปรุงระบบไฟฟ้าควบคุมเครื่องสูบน้ำ ให้มีความพร้อมใช้งาน 

จากนั้นคณะฯ ได้ลงพื้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาประแสร์ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง เพื่อตรวจสอบความพร้อมระบบสูบผันน้ำใน 3 สถานีสูบน้ำ 

ประกอบด้วย สถานีสูบน้ำอ่างเก็บน้ำประแสร์ไปอ่างเก็บน้ำคลองใหญ่,สถานีสูบน้ำอ่างเก็บน้ำประแสร์ไปอ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล และสถานีสูบน้ำกลับคลองสะพานไปอ่างเก็บน้ำประแสร์ ที่เป็นเครื่องมือหลักในโครงข่ายบริหารจัดการน้ำภาคตะวันออก เพื่อให้มีความพร้อมรองรับสถานการณ์น้ำฝนที่น้อยกว่าค่าเฉลี่ยในพื้นที่ภาคกลางและพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(EEC) ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า