จีนเปิดโรงผลิตไฟฟ้าพลังน้ำ 6 แห่ง สร้างฐานพลังงานสะอาดใหญ่ที่สุดในโลก

จีนสร้างสถานีไฟฟ้าพลังน้ำหลัก 6 แห่งในแม่น้ำสาขาสำคัญของแม่น้ำแยงซี จนกลายเป็นฐานพลังงานสะอาด ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

บริษัทกลุ่มซานเสีย ในประเทศจีน ได้ประกาศว่า สถานีไฟฟ้าพลังน้ำในแม่น้ำสาขาหลักของแม่น้ำแยงซี ทั้งสถานีอูตงเต๋อ ป๋ายเฮ่อทาน ซีลั่วตู้ เซี่ยงเจียป้า ซานเสียและเก๋อโจวป้า มีปริมาณการผลิตกระแสไฟฟ้าในช่วงหลายปี รวมกว่า 3 ล้านล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งเทียบได้กับการประหยัดถ่านหินมาตรฐานประมาณ 910 ล้านตัน ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 240 ล้านตัน จนเกิดเป็นฐานพลังงานสะอาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในจำนวนนี้ สถานีไฟฟ้าพลังงานน้ำป๋ายเฮ่อทาน ที่ตั้งอยู่ในตอนบนของแม่น้ำแยงซี มีเนื้อที่คาบเกี่ยวมณฑลยูนนานและมณฑลเสฉวน เป็นสถานีไฟฟ้าพลังน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง 

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าหมายเลข 9 ของสถานีไฟฟ้าพลังน้ำป๋ายเฮ่อทาน ได้ติดตั้งเสร็จสมบูรณ์แล้ว และนี่ก็คือเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังน้ำด้วยกังหันเครื่องที่ 110 ที่บริษัทกลุ่มซานเสียได้สร้างขึ้นในแม่น้ำสาขาสำคัญของแม่น้ำแยงซี

หลิว ไห่ปัว ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำป๋ายเฮ่อทานของบริษัทกลุ่มซานเสีย กล่าวว่า เมื่อเริ่มผลิตกระแสไฟฟ้าแล้ว จะมีปริมาณการผลิตไฟฟ้าเฉลี่ยปีละกว่า 62,400 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถตอบสนองการใช้พลังงานไฟฟ้าในแต่ละวันของพลเมือง 75 ล้านครัวเรือน สนับสนุนพลังงานไฟฟ้าอันแข็งแกร่งให้กับมณฑลเจียงซูและเจ้อเจียง พร้อมเพิ่มอัตราส่วนของพลังงานสะอาดตามแนวแม่น้ำแยงซีอย่างเห็นได้ชัด

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า