ชลประทานแจงพร้อมจ่ายค่าชดเชยที่ดินฯให้ชาวสีแก้ว จ.ร้อยเอ็ด

กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีสำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน (กสม.) แถลงข่าวกรณีกรมชลประทานละเมิดสิทธิ์ประชาชน ทำคลองผ่านที่ดินกว่า 4 ปี ยังไม่จ่ายค่าขดเชยที่ดิน และเสนอแนะแนวทางป้องกันปัญหาทำนองเดียวกันในระยะยาว นั้น

นาย ชีวิน อินทรานุกูล ผู้อำนวยการสำนักกฎหมายและที่ดิน กรมชลประทานชี้แจงกรณีนี้ว่ากรมชลประทานได้จัดทำหนังสือชี้แจงคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติแล้ว เมื่อวันที่ 7 เมษายน2565 

ปัจจุบันกรมชลประทานได้รับอนุมัติงบประมาณค่าซื้อที่ดิน ค่าทดแทน ค่ารื้อย้ายในการจัดหาที่ดินโครงการดังกล่าวแล้ว โดยได้แจ้งให้ผู้ร้องได้รับทราบเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา พร้อมกับนัดหมายเพื่อประสานการจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรม รวมถึงการลงนามในใบสำคัญรับเงิน เพื่อดำเนินการจ่ายเงินค่าทดแทนทรัพย์สินในที่ดินของผู้ร้องได้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า