รองอธิบดีฝนหลวง ลงพื้นที่ติดตามการปฎิบัติการฝนหลวงเพื่อช่วยเหลือพื้นที่ทางการเกษตร เติมน้ำในเขื่อน

นายราเชน ศิลปะรายะ รองอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร

นายราเชน ศิลปะรายะ รองอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสนามบินนครสวรรค์ และศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคกลาง ติดตามสภาพอากาศและแผนปฏิบัติการฝนหลวงประจำวัน และรับฟังการรายงานผลการปฏิบัติการฝนหลวงในพื้นที่ พร้อมมอบแนวทางการดำเนินงานด้านโครงสร้างบุคลากรกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ณ สนามบินนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ โดยมี นายรัฐกร วรุณสุขะศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคกลาง นายเฉลิมพล ราชโรจน์ หัวหน้าสนามบินนครสวรรค์ และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและบรรยายสรุป

รองอธิบดีฝนหลวง ลงพื้นที่ติดตามการปฎิบัติการฝนหลวง

โดยผลการปฏิบัติการฝนหลวง ประจำวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 มีสภาพอากาศที่เหมาะสมต่อการขึ้นบินปฏิบัติการฝนหลวง 5 หน่วยปฏิบัติการ ในภารกิจช่วยเหลือพื้นที่ทางการเกษตรจำนวน 10 จังหวัด เติมน้ำต้นทุนให้กับเขื่อนขนาดใหญ่ 4 เขื่อน และอ่างเก็บน้ำขนาดกลาง 12 แห่ง

รองอธิบดีฝนหลวง ลงพื้นที่ติดตามการปฎิบัติการฝนหลวง

ได้แก่ 1.หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดลพบุรี ทำให้มีฝนตกบริเวณ จ.นครสวรรค์(ไพศาลี) จ.ลพบุรี(โคกเจริญ ชัยบาดาล) จ.เพชรบูรณ์(วิเชียรบุรี ศรีเทพ) และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี อ่างเก็บน้ำห้วยใหญ่ จ.นครสวรรค์ 2.หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดกาญจนบุรี ทำให้มีฝนตกบริเวณ จ.กาญจนบุรี(ทองผาภูมิ ศรีสวัสดิ์) และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนวชิราลงกรณ จ.กาญจนบุรี 3.หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดสุรินทร์ ทำให้มีฝนตกถึงปานกลางบริเวณ จ.มหาสารคาม(วาปีปทุม) จ.สุรินทร์(จอมพระ ชุมพลบุรี) จ.ร้อยเอ็ด(เมืองร้อยเอ็ด จตุรพักตรพิมาน เกษตรวิสัย ปทุมรัตต์ สุวรรณภูมิ ธวัชบุรี อาจสามารถ เมืองสรวง) และพื้นที่ลุ่มรับน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยจานใต้ อ่างเก็บน้ำห้วยแล้ง จ.ร้อยเอ็ด

รองอธิบดีฝนหลวง ลงพื้นที่ติดตามการปฎิบัติการฝนหลวง

4.หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดสระแก้ว ทำให้มีฝนตกบริเวณ จ.จันทบุรี(สอยดาว โป่งน้ำร้อน) จ.สระแก้ว(วังสมบูรณ์ คลองหาด) และพื้นที่ลุ่มรับน้ำอ่างเก็บน้ำคลองบอน จ.จันทบุรี 5.หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทำให้มีฝนตกบริเวณ จ.เพชรบุรี(แก่งกระจาน หนองหญ้าปล้อง ท่ายาง ชะอำ บ้านลาด เขาย้อย เมืองเพชรบุรี) และพื้นที่ลุ่มรับน้ำเขื่อนแก่งกระจาน อ่างเก็บน้ำห้วยเกษม อ่างเก็บน้ำแม่ประจันต์ อ่างเก็บน้ำห้วยปลาดุก อ่างเก็บน้ำหนองเปาะ อ่างเก็บน้ำห้วยผาก อ่างเก็บน้ำห้วยสงสัย อ่างเก็บน้ำห้วยทุ่งขาม อ่างเก็บน้ำพุน้อย จ.เพชรบุรี

ปฎิบัติการฝนหลวงช่วยเหลือพื้นที่ทางการเกษตร

ทั้งนี้ นายชัพพาคม ประกอบทรัพย์ ที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการเกษตรและสหกรณ์ วุฒิสภา และนายลิขิต สุขคุณ คณะทำงาน ได้ร่วมลงพื้นที่และติดผลการดำเนินงานกับคณะของรองอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ด้วย

ปฎิบัติการฝนหลวงเพื่อช่วยเหลือพื้นที่ทางการเกษตร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า