กรมพัฒนาที่ดิน เตือน อย่าหลงเชื่อเพจปลอม

กรมพัฒนาที่ดินเตือนภัยโปรดระวังมิจฉาชีพบนโซเชียลมีเดียโดยแอบอ้างใช้ชื่อเพจเฟซบุ๊กปลอม ว่า “กรมพัฒนาที่ดิน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์” ระวังถูกหลอกลวง ขอข้อมูลส่วนตัว ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ เพื่อหลอกล่อให้ทำธุรกรรมทางการเงิน

สำหรับวิธีสังเกตเพจเฟซบุ๊กปลอม สามารถดูได้จากจำนวนผู้ติดตาม โดยเพจที่สร้างขึ้นมาเพื่อหลอกลวง มักจะมีผู้ติดตามจำนวนน้อย ต่างจากเพจของหน่วยงาน องค์กรจริง หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงตัวจริงซึ่งตั้งมาเป็นเวลานาน จึงมีผู้ติดตามจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังสามารถสังเกตได้จากหน้า About ซึ่งในเพจจริงจะมีช่องทางการติดต่อของหน่วยงานนั้น ๆ ระบุไว้อย่างชัดเจน หากพบสิ่งผิดปกติและเข้าข่ายว่าจะเป็นเพจของมิจฉาชีพให้ช่วยกันกด Report แจ้งให้เจ้าของแพลตฟอร์มทราบเพื่อดำเนินการกับเพจของมิจฉาชีพทันที

หากประชาชนประสบปัญหาจากเพจปลอมดังกล่าว สามารถแจ้งความดำเนินคดีที่สถานีตำรวจตามท้องที่ที่เกิดเหตุ หรือแจ้งเรื่องที่กรมพัฒนาดิน โทรสายด่วน 1760

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า