กรมพัฒนาที่ดิน จัดประชุมวิชาการ ประจำปี 2566 โชว์นวัตกรรมด้านการพัฒนาที่ดิน

นายปราโมทย์  ยาใจ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน

นายปราโมทย์  ยาใจ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน กล่าวว่า กรมพัฒนาที่ดินเป็นหน่วยงานที่ดำเนินการวิจัยด้านการจัดการทรัพยากรดินและที่ดินให้สามารถใช้ประโยชน์ที่ดินเพื่อการเกษตรได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน โดยให้ความสำคัญในการส่งเสริม สนับสนุนนักวิชาการและนักวิจัยได้พัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ  ในการจัดการทรัพยากรดิน น้ำ และพืชในพื้นที่ที่มีปัญหา เพื่อลดต้นทุน เพิ่มคุณภาพและและผลผลิตทางการเกษตร โดยไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  รวมทั้งการประยุกต์ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น การจัดการองค์ความรู้เพื่อถ่ายทอดให้เกษตรกรนำไปปฏิบัติในการเพิ่มผลผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ การจัดงานครั้งนี้ เพื่อเป็นเวทีให้นักวิชาการและนักวิจัยได้เผยแพร่ผลงาน แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ความคิดเห็น และ ประสบการณ์ เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนางานในการแก้ปัญหาและจัดการทรัพยากรดินและที่ดินในพื้นที่เกษตรกรได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนต่อไป 

ภายในงานจะมีการนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมทางด้านการพัฒนาที่ดินที่สอดคล้องตามแผนปฏิบัติการวิจัยและนวัตกรรมกรมพัฒนาที่ดิน ให้สามารถแก้ไขและจัดการดินที่มีปัญหาด้านต่าง ๆ ในระดับพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สู่การพัฒนาที่ดินอย่างยั่งยืน ตามสาขาวิชาการ 7 สาขา ทั้งภาคบรรยายและภาคนิทรรศการ ได้แก่ 1) สาขาอนุรักษ์ดินและน้ำ 2) สาขาเทคโนโลยีชีวภาพทางดิน 3) สาขาจัดการดินปัญหา 4) สาขาปรับปรุงบำรุงดิน 5) สาขาจัดทำฐานข้อมูลทรัพยากรดิน/ที่ดิน และการประยุกต์ใช้ 6) สาขาวิทยาศาสตร์และ สิ่งแวดล้อม และ 7) สาขานโยบาย เศรษฐสังคม และการบริหารจัดการภาครัฐ  นอกจากนี้ จะมีการเสวนาวิชาการ และบรรยายพิเศษจากผู้บริหารกรมพัฒนาที่ดิน ผู้ทรงคุณวุฒิและหมอดินอาสา   ผู้สนใจสามารถรับชมผ่าน Facebook live ทางเพจเฟซบุ๊กกรมพัฒนาที่ดิน

กรมพัฒนาที่ดินโชว์นวัตกรรมด้านการพัฒนาที่ดิน

กรมพัฒนาที่ดินโชว์นวัตกรรมด้านการพัฒนาที่ดิน

กรมพัฒนาที่ดินโชว์นวัตกรรมด้านการพัฒนาที่ดิน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า