‘กังหันลมยักษ์’ นอกชายฝั่งของจีน สร้างสถิติโลกด้านกำลังผลิตไฟฟ้าในหนึ่งวัน

กังหันลมนอกชายฝั่งฝีมือจีน ขนาด 16 เมกะวัตต์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณนอกชายฝั่งมณฑลฝูเจี้ยนทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ได้สร้างสถิติโลกครั้งใหม่ด้านกำลังการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยในหนึ่งวัน

กังหันลมเหล่านี้ ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท ไชน่า ธรี กอร์เจส คอร์เปอเรชัน (China Three Gorges Corporation) ทำงานด้วยกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงสุดต่อเนื่องนาน 24 ชั่วโมง และมีกำลังการผลิตไฟฟ้าต่อวันมากถึง 384,100 กิโลวัตต์ชั่วโมง

บริษัทฯ เผยว่ากังหันลมดังกล่าวเป็นที่รู้จักในด้านกำลังการผลิตสูงสุด ขนาดใบพัดใหญ่ที่สุด และน้ำหนักต่อเมกะวัตต์เบาที่สุดในโลก และคาดว่าจะผลิตไฟฟ้าสะอาดต่อปีได้สูงกว่า 66 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง

ทั้งนี้ หลังจากติดตั้งเสร็จในช่วงปลายเดือนมิถุนายน กังหันลมข้างต้นได้เชื่อมต่อกับโครงข่ายไฟฟ้าและเริ่มผลิตไฟฟ้าตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. เป็นต้นมา 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า