พด.จับมือสยามคูโบต้าร่วมพัฒนาเทคโนโลยีการเกษตร เพิ่มศักยภาพการผลิตภาคเกษตรของไทย

พด.จับมือสยามคูโบต้า พัฒนาเทคโนโลยีการเกษตร

วันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2566 นายปราโมทย์ ยาใจ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ว่าด้วยการพัฒนาจัดการดินเพื่อการเกษตรอย่างมีประสิทธิภาพ ร่วมกับ นางวราภรณ์ โอสถาพันธุ์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด เพื่อร่วมมือดำเนินงานโครงการและกิจกรรมการพัฒนาเทคโนโลยีการเกษตร โดยดำเนินการศึกษาวิจัย การบริการทางวิชาการในการพัฒนาระบบการผลิต และผลผลิตทางการเกษตร ด้วยการใช้เครื่องจักรกลทางการเกษตรและเทคโนโลยีสมัยใหม่ในกิจกรรมต่าง ๆ ของกรมพัฒนาที่ดิน โดยมี ดร.อาทิตย์ ศุขเกษม รองอธิบดีกรมพัฒนาที่ดินด้านวิชาการ และ นายรัชกฤต สงวนชีวิน ผู้จัดการฝ่าย Business Value Creation บริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมลงนามเป็นพยานในบันทึกข้อตกลงฯ พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของทั้งสองฝ่าย เข้าร่วมพิธี ณ ห้องประชุม 2801 อาคาร 2 ชั้น 8 กรมพัฒนาที่ดิน กรุงเทพฯ

นายปราโมทย์ ยาใจ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน

นายปราโมทย์ ยาใจ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน เปิดเผยว่า กรมพัฒนาที่ดิน มีภารกิจหลักที่สำคัญ ได้แก่ การสำรวจดิน การปรับปรุงบํารุงดิน การอนุรักษ์ดินและน้ำ วางแผนการใช้ที่ดิน การให้บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาที่ดินไปสู่เกษตรกร การลงนามความร่วมมือกับบริษัทสยามคูโบต้าฯ ในครั้งนี้ เป็นโอกาสดียิ่ง ถือเป็นการร่วมมือดำเนินการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีการเกษตร และการขับเคลื่อนงานด้านการพัฒนาที่ดินต่อไปในอนาคต

พด.จับมือสยามคูโบต้า พัฒนาเทคโนโลยีการเกษตร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า