(มีคลิป)“ตลาดบนรถไฟ” ช่องทางขายสินค้าเกษตรช่วยเกษตรกรมณฑลเหลียวหนิงของจีน

หมู่บ้านซีเวย (Xiwei) ตั้งอยู่ทางตะวันตกของมณฑลเหลียวหนิง เป็นหมู่บ้านในพื้นที่ห่างไกล ก่อนหน้าที่เส้นทางรถไฟจะเข้าถึง การเดินทางไปยังเมืองข้างเคียงเป็นไปอย่างยากลำบาก ต้องใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง 

แต่เมื่อ 11 ปีก่อน มีการสร้างเส้นทางรถไฟมาถึงหมู่บ้านช่วยให้การเดินทางของชาวบ้านสะดวกมากขึ้น Liu Mingying ชาวบ้านกล่าวว่า พอมีเส้นทางรถไฟ พวกเขาสามารถเดินทางไปขายสินค้าเกษตรยังเมืองใกล้ๆ ได้

แม้ว่าชาวบ้านจะสามารถนำสินค้าขึ้นรถไฟไปขายต่างถิ่น แต่เที่ยวรถไฟที่วิ่งไปกลับหมู่บ้านยังมีไม่มาก ทำให้ชาวบ้านมีเวลาขายสินค้าเพียง 4 ชั่วโมง ผลผลิตบางส่วนจึงขายไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ เจ้าหน้าที่การรถไฟจึงจัดพื้นที่บนรถไฟให้ชาวบ้านนำสินค้าเกษตรมาขายให้กับผู้โดยสาร

ตลาดบนรถไฟ ทำให้เกษตรกรสามารถนำสินค้าคุณภาพสูงราคาย่อมเยาว์ ส่งถึงมือผู้โดยสารบนรถไฟ Li Wengang พนักงานการรถไฟกล่าวว่า เจ้าหน้าที่และชาวบ้านรู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยการรถไฟสร้างช่องทางการขายนี้ขึ้นมา เพื่อต้องการช่วยเหลือเกษตรกรตามนโยบายขจัดความยากจน

Liu Mingying ชาวบ้านบอกว่า วันนี้ขายสินค้าหมดภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก่อนที่รถไฟจะถึงปลายทาง ทำให้มีเงินมาจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาลตรุษจีน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า