(มีคลิป)จีนหนุนสร้างสนามกีฬาหิมะและน้ำแข็ง ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจคุณภาพสูง

มหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวของจีน ทำให้กีฬาหิมะและน้ำแข็งได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในประเทศ ภาครัฐ-เอกชนจึงใช้โอกาสนี้ เร่งสร้างสนามกีฬาหิมะและน้ำแข็งอย่างต่อเนื่อง เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจคุณภาพสูง

เมืองอัลไตในเขตซินเจียง มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 97% ในช่วงฤดูหิมะเมื่อปีที่แล้ว 

สกีรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ กำลังสร้างศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่าจะเปิดใช้งานในช่วงฤดูหิมะปี 2022-2023 

เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง กล่าวว่า ผู้ชื่นชอบการเล่นสกีทั่วประเทศต่างนิยมมาที่นี่กัน จึงตัดสินใจขยายรีสอร์ทให้ใหญ่ขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเล่นสกี เล่นหิมะ พักผ่อนหย่อนใจ และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ฤดูหนาว

แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด แต่จำนวนผู้เล่นสกีในจีนยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น 

นายเผิงเหวยหย่ง รองอธิบดีกรมเศรษฐกิจด้านกีฬาของสำนักงานกิจการกีฬาแห่งชาติจีน กล่าวว่า ในฤดูหิมะปี2021-2022 เพียงฤดูเดียว จีนมีจำนวนนักท่องเที่ยวด้านหิมะและน้ำแข็งประมาณ 312 ล้านคน และสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่ที่เกี่ยวข้องก็ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างมากเช่นกัน 

 ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า