(มีคลิป)นักวิจัยจีนค้นพบพันธุ์พืชใหม่’ปาซานหวงฉี’ในมณฑลหูเป่ย

นักวิจัยจากสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีนได้ค้นพบพืชสายพันธุ์ใหม่ ที่ชื่อว่า ‘ปาซานหวงฉี’ ในพื้นที่ภูเขาทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูเป่ยพืชชนิดนี้มีดอกรูปร่มสีเหลืองขนาดเล็ก พอเติบโตเต็มที่แล้วจะมีฝักสีดำ

จนถึงปัจจุบัน สามารถพบได้ในอำเภอจู๋ซีของเมืองสือเยี่ยน และเขตป่าเสินโหนงเจี้ย ทางตะวันตกของมณฑลหูเป่ย ซึ่งส่วนใหญ่กระจายพันธุ์ในพื้นที่ภูเขาระดับความสูง 600 เมตรถึง 2, 160 เมตร

นักวิจัยกล่าวว่า การค้นพบสายพันธุ์ใหม่นี้ ได้เพิ่มพูนความเข้าใจเกี่ยวกับความหลากหลายของพืชในสกุลหวงฉี หรือชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Astragalus membranaceus

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นอาหาร เป็นไม้ประดับ และทำเป็นปุ๋ยพืชสดได้ ในช่วงหลายปีมานี้ มีการประกาศพบเจอพืชสายพันธุ์ใหม่ในสกุลหวงฉีในประเทศจีน และการพบปาซานหวงฉีในครั้งนี้ จะมีความสำคัญต่อการจำแนกประเภท วิวัฒนาการ การพัฒนา และการใช้ประโยชน์ของพืชสกุลหวงฉี

 ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า