“ธรรมนัส” เตรียมถก ‘แก้หนี้นอกระบบเกษตรกร’ 14 ธ.ค.นี้ ยันพร้อมเดินหน้าปราบ ‘หมูเถื่อน’ 

“ธรรมนัส” เตรียมประชุม ‘แก้หนี้นอกระบบเกษตรกร’ 14 ธ.ค.นี้ พร้อมเดินหน้าปราบ ‘หมูเถื่อน’ จ่อสุ่มตรวจสินค้าทุกประเภท เชื่อ ‘คดี161ตู้’ DSI จะสามารถตามสาวได้ถึงต้นตอ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ในส่วนการให้ความช่วยเหลือเกษตรกร ว่า ในวันที่ 14 ธ.ค.ที่จะถึงนี้จะมีการประชุมเกี่ยวกับกรอบการทำงานให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ส่วนการลงทะเบียน เรามีข้อมูลพร้อมอยู่แล้ว

สำหรับการดำเนินการของกระทรวงเกษตรฯ ในกรณี ‘หมูเถื่อน’ เรียบร้อยดีหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า กระทรวงเกษตรรับนโยบายจากนายกรัฐมนตรี ในการตั้งชุดปฏิบัติการพญานาคราชเพื่อเดินหน้าต่อ โดยจะมีการสุ่มตรวจสินค้าต่างๆ พร้อมย้ำว่า เอาจริงกับสินค้าทุกประเภท ไม่ใช่เฉพาะหมูเถื่อน ทั้งนี้ ตลอดการดำเนินการทุกขั้นตอน จะมีการรายงานผลทั้งหมดให้นายกรัฐมนตรีรับทราบ 

ร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยถึงคดี 161 ตู้ว่า คดีนี้น่าจะจบแล้ว เป็นคดีพิเศษ ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI รับผิดชอบ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผล คาดว่าจะสาวไปถึงต้นตอทั้งหมด

เมื่อถามว่า ยอมรับหรือไม่ว่า ในขั้นตอนการดำเนินงานอาจจะเจอตอ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มี และจะยึดกฎหมาย รวมทั้งความถูกต้องเป็นหลัก 

IMG 8528

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า