ก.เกษตรฯ ส่งความสุขปีใหม่ให้เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ออกหน่วยปศุสัตว์เคลื่อนที่ให้บริการผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมวพร้อมฉีดวัคซีนฟรี ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

S 15073318
ก.เกษตรฯ ส่งความสุขปีใหม่ให้เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ออกหน่วยปศุสัตว์เคลื่อนที่ให้บริการ

นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มอบหมาย นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการส่งความสุขปีใหม่ มอบให้เกษตรกร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปี 2567 โดยมีนายสัตวแพทย์อภิชัย นาคีสังข์ ปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์ หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเจ้าหน้าที่ส่วนจังหวัดให้การต้อนรับ ณ วัดปทุมทอง (วัดบ้านตูม) หมู่ 1 ตำบลท่าตูม อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์

S 15073322
ก.เกษตรฯ ส่งความสุขปีใหม่ให้เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ออกหน่วยปศุสัตว์เคลื่อนที่ให้บริการ

สำหรับวัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้ เพื่อให้เกษตรกรและประชาชนมีความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมถึงสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า อันจะช่วยลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น แก่สัตว์เลี้ยงและสัตว์ด้อยโอกาสในพื้นที่ โดยมีกิจกรรมออกหน่วยปศุสัตว์เคลื่อนที่บริการผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว รวมถึงฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสัตว์กลุ่มเสี่ยง พร้อมทั้งจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้าแก่ประชาชน และการดำเนินงานของหน่วยงานภาคีเครือข่าย

S 15073323
ก.เกษตรฯ ส่งความสุขปีใหม่ให้เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ออกหน่วยปศุสัตว์เคลื่อนที่ให้บริการ

นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีฯ กล่าวว่า โครงการส่งความสุขปีใหม่ มอบให้เกษตรกรฯ    จะช่วยสร้างการรับรู้ และสร้างความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ที่เป็นโรคติดต่อร้ายแรงสามารถ   สร้างความเสียหายให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงโค-กระบือ และสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ดังนั้น กระทรวงเกษตรฯ ขอให้เฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรค ตามมาตรการของกรมปศุสัตว์ ได้แก่ ฉีดวัคซีนป้องกันโรคอย่างต่อเนื่องปีละ 1 ครั้ง และควบคุมประชากรสัตว์พาหะ (สุนัขและแมว)เพื่อลดการระบาดของโรคทั้งในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์และพื้นที่จังหวัดข้างเคียง ทำให้เกษตรกรสามารถสร้างรายได้จากจำหน่ายโค-กระบือที่มีคุณภาพได้ต่อไป

S 15073324
ก.เกษตรฯ ส่งความสุขปีใหม่ให้เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ออกหน่วยปศุสัตว์เคลื่อนที่ให้บริการ

โอกาสนี้ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีฯ ในฐานะตัวแทนของกระทรวงเกษตรฯ ได้ร่วมส่งความสุข โดยการมอบเวชภัณฑ์อาสาปศุสัตว์ และเวชภัณฑ์ผู้นำชุมชน รวมถึงปัจจัยการผลิตทางการเกษตร (พันธุ์ปลา พันธุ์หญ้า เมล็ดพันธุ์) และผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์แก่เกษตรกร อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า