ปศุสัตว์ ตำรวจ ทหาร ประจวบคีรีขันธ์ สกัดจับเนื้อกระบือแช่แข็ง 24 ตัน ลักลอบนำเข้าจากอินเดีย

S 29638682
ปศุสัตว์ ตำรวจ ทหาร ประจวบคีรีขันธ์ สกัดจับเนื้อกระบือแช่แข็ง 24 ตัน ลักลอบนำเข้า

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร สกัดรถบรรทุกลอบขน “เนื้อกระบือ” 24 ตัน ลักลอบเคลื่อนย้ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งตำรวจดำเนินคดี

S 29638677
ปศุสัตว์ ตำรวจ ทหาร ประจวบคีรีขันธ์ สกัดจับเนื้อกระบือแช่แข็ง 24 ตัน ลักลอบนำเข้า

นายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า ได้รับรายงานจากกองสารวัตรและกักกันว่า เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร สกัดรถเคลื่อนย้ายซากสัตว์ ประเภทเนื้อกระบือแช่แข็งบรรจุกล่อง ต้นกำเนิดประเทศอินเดีย 2 คัน คันแรก รถยนต์ 12 ล้อ จำนวนซากกระบือแช่แข็ง 17,000 กิโลกรัม คันที่สอง รถยนต์ 6 ล้อ จำนวนซากกระบือแช่แข็ง 7,000 กิโลกรัม รวมทั้งสิ้น 24,000 กิโลกรัม โดยไม่มีเอกสารการเคลื่อนย้าย

S 29638684
ปศุสัตว์ ตำรวจ ทหาร ประจวบคีรีขันธ์ สกัดจับเนื้อกระบือแช่แข็ง 24 ตัน ลักลอบนำเข้า

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา เคลื่อนย้ายสัตว์ หรือซากสัตว์เข้า-ออก ผ่านเขตเฝ้าระวังโรคระบาดสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากสัตวแพทย์ต้นทาง เป็นความผิดตามมาตรา 22 นำเข้าซากสัตว์จากต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต ความผิดตามมาตรา 31 และเคลื่อนย้ายสัตว์หรือซากสัตว์ข้ามเขตจังหวัดโดยไม่ได้รับอนุญาต ความผิดตามมาตรา 34 แห่ง พ.ร.บ.โรคระบาดสัตว์ พ.ศ. 2558

S 29638675
ปศุสัตว์ ตำรวจ ทหาร ประจวบคีรีขันธ์ สกัดจับเนื้อกระบือแช่แข็ง 24 ตัน ลักลอบนำเข้า

อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมปศุสัตว์ได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการคุมเข้มเพื่อป้องกันการลักลอบนำเข้าสัตว์มีชีวิตและซากสัตว์ที่ผิดกฏหมายอย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง เพื่อป้องกันโรคระบาดสัตว์ คุ้มครองผู้บริโภค ตลอดจนปกป้องเกษตรกรจากการลักลอบนำเข้า และนำมาจำหน่ายแทรกแซงกลไกการตลาดอย่างไม่เป็นธรรม หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสหรือข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแจ้งได้ที่แอปพลิเคชัน DLD 4.0 ได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า