(มีคลิป)ทำด้วยใจ ทำได้จริง อ่างทองไม่ระทม ปศุสัตว์ระดมสรรพกำลังกู้วิกฤตเกษตรกร

นายสัตวแพทย์ชัยวัฒน์ โยธคล รองอธิบดี รักษาราชการแทนอธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์น้ำท่วมจังหวัดอ่างทอง ซึ่งส่งผลกับเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์จำนวนมาก ทีมงานครอบครัวปศุสัตว์จากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดอ่างทอง และด่านกักกันสัตว์พระนครศรีอยุธยา ทำการอพยพโคนมและโคเนื้อกว่า 100 ตัว จากฟาร์มของเกษตรกร ในหมู่ที่ 3 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยเคลื่อนย้ายสัตว์ไปยังจุดพักสัตว์ในจังหวัดลพบุรี และจังหวัดชัยนาท

ในส่วนของฟาร์มนกกระทาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียนั้น ปศุสัตว์จังหวัดอ่างทอง รายงานว่า น้ำมาเร็ว และท่วมสูง ทำให้ฟาร์มนกกระทามีการเลี้ยง 2 ชั้น ชั้นล่างน้ำท่วมตายหมดประมาณ 180,000 ตัว ชั้นบนยังอยู่ได้ปศุสัตว์จังหวัดขอกำลังคนเสริมช่วยอพยพสัตว์ออกจากพื้นที่ และขอหญ้าแห้งเพิ่ม 

กรมปศุสัตว์ โดยกองสารวัตร ส่งจนท.เข้าไปช่วยเสริมกำลังเคลื่อนย้ายอพยพสัตว์และสั่งกองอาหารสัตว์เร่งส่งเสบียงหญ้าแห้งเพิ่มเติม ช่วยสัตว์ที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน

เกษตรกรผู้ประสบอุทกภัย ที่ต้องการรับการช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานปศุสัตว์อำเภอ  สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์ในพื้นที่ หรือติดต่อศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยพิบัติด้านปศุสัตว์ 

กรมปศุสัตว์ โทร 0 2653 4444 ต่อ 3315 หรือ ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์: disaster@dld.go.th หรือแจ้งข้อมูลในแอพพลิเคชั่น DLD 4.0 ที่สามารถดาวน์โหลดในโทรศัพท์มือถือได้ทุกระบบ เพื่อให้ความช่วยเหลือได้ทันที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า