ปศุสัตว์-ภาคเอกชน ระดมกำลังช่วยหมาแมวนับร้อยหนีน้ำท่วม จ.อ่างทอง

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา จากเหตุการณ์น้ำท่วม สถานพักพิงสัตว์บ้านโฮ่งเหมียว ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย น้ำท่วมสูงจนไม่สามารถอาศัยอยู่ในสถานพักพิงได้ น.สพ.สมชวน รัตนมังคลานนท์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่กำกับดูแลกรมปศุสัตว์ มอบให้หน่วยงานกรมปศุสัตว์ ประกอบด้วย สำนักงานปศุสัตว์เขต 1 , กองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ , กองอาหารและยาสัตว์ , กองสารวัตรและกักกัน ดำเนินการปฏิบัติภารกิจให้ความช่วยเหลือ สุนัข-แมว ณสถานพักพิงสัตว์บ้านโฮ่งเหมียว ดังกล่าว

ทีมเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ จึงเข้าให้ความช่วยเหลือ สนับสนุนอาหารสัตว์ นำกรงใส่สุนัขขนาดใหญ่และกรงแมว พร้อมรถยนต์ราชการ ในการช่วยขนย้ายสุนัข-แมว พร้อมตรวจสุขภาพสัตว์เบื้องต้น

B52B636D 0C23 455B 8BA5 CB90EC6DB835

และดูแลสวัสดิภาพสัตว์ในการเคลื่อนย้ายสุนัข จำนวน 50 ตัว และแมว จำนวน 98 ตัว ไปยังพื้นที่ปลอดภัย ณ อุทยานสวรรค์อ่างทองหนองเจ็ดเส้น โดยมี นายก อบจ. อ่างทองเป็นผู้สนับสนุนสถานที่ และได้รับการสนับสนุนเรือกู้ภัยในการขนย้ายสุนัขและแมวจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  กู้ภัยอ่างทอง และสมาคมกู้ภัยดวงตะวัน

7A208364 BD86 4169 AF15 09EC23257656

ในการปฏิบัติงานครั้งนี้เป็นการประสานความร่วมมือระหว่างภาคเอกชน จากคุณศรัณย์ชนก พงศ์กมลานนท์(คุณนก) , คุณฎายิน เพชรรัตน์ (องค์กรเพื่อสวัสดิภาพสัตว์แห่งประเทศไทย) , มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง , กู้ภัยอ่างทอง , สมาคมกู้ภัยดวงตะวัน , บ้านหมอสระบุรี นายก อบจ. อ่างทอง และกรมปศุสัตว์