กรมปศุสัตว์เดินหน้าสู่ Full Digitization เพื่อขับเคลื่อนการปศุสัตว์ไทย สู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนในตลาดโลก

3 พฤศจิกายน 2565 กรมปศุสัตว์ โดยนายสัตวแพทย์สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดตัวแคมเปญ “ครอบครัวปศุสัตว์” องค์กรที่ผนึกกำลังหลากหลายวิชาชีพในการ ขับเคลื่อนการปศุสัตว์ไทยตลอดห่วงโซ่อาหาร From Farm to table เริ่มตั้งแต่ปัจจัยการผลิต โรงงานอาหารสัตว์ ฟาร์มเลี้ยงสัตว์โรงฆ่า โรงแปรรูป และสถานที่จำหน่าย จนถึงมือผู้บริโภค ให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค นำพาเกษตรกรสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนในตลาดโลก 

“ครอบครัวปศุสัตว์” สืบสานต่อเนื่อง รวมทีมเดินหน้าสู่ Full Digitization เพื่อให้บริการเกษตรกรอย่างทั่วถึงด้วยระบบออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น ระบบ New E-movement การออกใบอนุญาตเคลื่อนย้ายสัตว์และซากสัตว์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์, ระบบบริการอิเล็กทรอนิกส์ NSW ในการขออนุญาตนำเข้าผลิต-ขายอาหารสัตว์ วัตถุอันตรายด้านปศุสัตว์, การยื่นขอรับรองโรงงานผลิตอาหารสัตว์ผ่านระบบออนไลน์, การให้คำปรึกษาแก่เกษตรกร, การสมัครอบรมต่างๆ 

การส่งข้อมูลประชาสัมพันธ์ข่าวสารของครอบครัวปศุสัตว์มุ่งเน้นผ่านสื่อสังคมออนไลน์ สร้างการมีส่วนร่วมระหว่างองค์กรและเกษตรกร การจัดตั้งศูนย์ให้บริการธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงแก่ผู้ประกอบการแบบครบวงจร (Pet Food Service Center) ให้มีความสะดวก รวดเร็ว เพื่อเพิ่มปริมาณและมูลค่าการส่งออกรวมถึงการจัดทำระบบบริการการสัตวแพทย์ทางไกล(Televet) เพื่อลดข้อจำกัดทางภูมิศาสตร์ และใช้แลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการวินิจฉัย การรักษา และการป้องกันโรค ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสัตว์โดยรวม และเพิ่มประสิทธิผลในการรักษา ควบคุม ป้องกันโรคระบาดสัตว์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า