ปศุสัตว์จับอีก! ขบวนการลักลอบนำเข้าซากสัตว์ จ.ปทุมธานี ยึดของกลางได้เกือบหมื่นกิโล

กองสารวัตรและกักกัน ร่วมกับ ด่านกักกันสัตว์กลุ่มด่านที่ 1 และ 2 เข้าตรวจสอบสถานที่เก็บซากสัตว์ ในพื้นที่อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ตามที่ได้รับข้อมูลว่ามีการลักลอบนำเข้าซากสัตว์จากต่างประเทศมาซุกซ่อนไว้ 

ผลการตรวจสอบพบซากสัตว์ลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ ได้แก่ 

1. ซากกระบือลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ จำนวน 8,940 กิโลกรัม 

2. ซากสัตว์ปีก(ขาไก่) ลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ จำนวน 1,020 กิโลกรัม 

รวมทั้งสิ้น 9,960 กิโลกรัม 

และจากการตรวจสอบพบซากสัตว์(เนื้อโคขุน) ภายในประเทศ จึงได้ทำการเก็บตัวอย่าง จำนวน 3 ตัวอย่าง เพื่อตรวจสอบหาสารเร่งเนื้อแดงทางห้องปฎิบัติการ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดซากสัตว์ดังกล่าวไว้เพื่อตรวจสอบเอกสารการนำเข้า พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานในการเข้าตรวจสอบไว้ที่ สภ.ธัญบุรี โดยให้ผู้ประกอบการนำเอกสารใบอนุญาตนำเข้าใบอนุญาตเคลื่อนย้ายซากสัตว์ และเอกสารที่เกี่ยวข้อง มาแสดงภายใน 15 วันทำการ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า