“อ.ส.ค.”ผนึก“ออลเทค” มุ่งพัฒนาต่อยอดเทคโนโลยีการเลี้ยงโคนมสู่อุตสาหกรรมยั่งยืน

“อ.ส.ค.”ผนึกความร่วมมือ “ออลเทค” ยกระดับการส่งเสริมและพัฒนาประสิทธิภาพการเลี้ยงโคนมของสมาชิกสหกรณ์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยวางเป้าพัฒนาต่อยอดเสริมศักยภาพกิจการโคนมไทยก้าวสู่ความมั่นคงยั่งยืน

นายสมพร  ศรีเมือง   ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)กล่าวว่า  เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ด้านการพัฒนาผลผลิตโคนมและโคเนื้อที่เหมาะสมกับการผลิตในประเทศไทย ทั้งด้านโภชนาการและการจัดการและเพื่อร่วมกันทำงานส่งเสริมและพัฒนากิจการโคนมไทยไปสู่ความยั่งยืน  อ.ส.ค. ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจเรื่อง “การส่งเสริมและพัฒนาประสิทธิภาพการเลี้ยงโคนมของสมาชิกสหกรณ์ด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม”ขึ้น ระหว่าง อ.ส.ค. กับ บริษัท ออลเทค ไบโอเทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น จำกัด 

                         

สมพร  ศรีเมือง   ผอ.องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย

สำหรับ อ.ส.ค. เป็นที่ทราบดีกว่าเป็นองค์การเพื่อส่งเสริมกิจการโคนมและสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับกิจการอุตสาหกรรมโคนมในประเทศไทยในขณะที่ออลเทคฯ ได้รับการยอมรับว่าเป็นบริษัทหนึ่งในผู้นำของอุตสาหกรรมการเกษตรของโลก ผู้พัฒนานวัตกรรมทางโภชนาการเพื่อส่งเสริมสุขภาพของสัตว์และมนุษย์ระดับโลก  ได้เล็งเห็นความสำคัญของการทำงานร่วมกันเพื่อนำองค์ความรู้เชิงวิชาการ เทคโนโลยี และประสบการณ์เพื่อศึกษาต่อยอดและพัฒนาการผลิตโคนมและโคเนื้อในประเทศไทยอย่างยั่งยืนในทุก ๆ ด้านทั้งด้านประสิทธิภาพการผลิต คุณภาพผลผลิต สวัสดิภาพของสัตว์ ประโยชน์เชิงเศรษฐศาสตร์ ตลอดจนการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวความคิด “Working Together for a Planet of Plenty” หรือ การทำงานร่วมกันเพื่อโลกแห่งความอุดมสมบูรณ์ และเพื่อให้สอดคล้องกับแนวโน้มของผู้บริโภคทั่วโลกที่ให้ความสำคัญเรื่องความยั่งยืนมากขึ้นในปัจจุบัน     

                     

“อ.ส.ค.”ผนึก“ออลเทค”ร่วมมือพัฒนาโคนม

ทั้งนี้ความร่วมมือครั้งนี้เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรด้วยเทคโนโลยีและบริการที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันทำงานส่งเสริมและพัฒนากิจการโคนมไทยให้ยั่งยืน รวมทั้งร่วมทำงานด้านการพัฒนาการบริหารจัดการและกลยุทธ์ทางโภชนาการเพื่อแก้ปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตและการทำงานเกี่ยวกับการบริหารจัดการโภชนาการสัตว์เคี้ยวเอื้องเพื่อแก้ไขปัญหาในการผลิตและส่งเสริมประสิทธิภาพและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้น สำหรับข้อตกลงร่วมมือดังกล่าว มีระยะความร่วมมือเป็นเวลา 3 ปี โดยภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ อ.ส.ค. และออลเทคฯ อาจมีแผนร่วมกันสำรวจ คิดค้น หรือค้นพบผลงานวิจัยใหม่อีกด้วยในอนาคต 

“อ.ส.ค.”ผนึก“ออลเทค”ร่วมมือพัฒนาโคนม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า