อธิบดีกรมปศุสัตว์ร่วมเวทีเสวนา ‘พลิกโฉมอาหารไทย ให้ไปไกลสู่อวกาศ’ 

อธิบดีกรมปศุสัตว์ร่วมเวทีเสวนาพลิกโฉมอาหารไทย ให้ไปไกลสู่อวกาศ “THAI FOOD – MISSION to SPACE”

นายสัตวแพทย์ สมชวน รัตนมังคลานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ ให้เกียรติร่วมสัมมนา Thailand Space-Food Forum “THAI FOOD – MISSION to SPACE” ในหัวข้อ STEP FORWARD ซึ่งได้มีการกล่าวถึงบทบาทของกรมปศุสัตว์ในการพัฒนาระบบการเลี้ยงสัตว์และแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เพื่อยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมอาหารของไทย รวมถึงมาตรฐานต่างๆในการควบคุมและตรวจสอบความปลอดภัยตลอดห่วงโซ่การผลิตสินค้าปศุสัตว์ และการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมพัฒนามายกระดับวงการปศุสัตว์ไทย เป็นปศุสัตว์ยุคดิจิทัล 4.0 

พร้อมทั้งแสดงความดีใจและภาคภูมิใจที่กรมปศุสัตว์ได้มีส่วนร่วมที่ทำให้อาหารไทยกำลังจะได้ไปอวกาศ และร่วมเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ในพิธี MOU signing กับภารกิจระดับโลก ระหว่าง CP x World Space Partners

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีเวทีสัมภาษณ์ (Interview Session) : Exclusive Astronaut Meet and Greet โดย ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน สัมภาษณ์พิเศษกับนักบินอวกาศตัวจริงอย่างใกล้ชิด คือ Mr. Michael James Massimino – Former NASA Astronaut ที่มาบอกเล่าเรื่องราวของชีวิตบนอวกาศ กินอยู่อย่างไรในอวกาศ และเมนูโปรด และมุมมองต่อการมองโลกจากอวกาศเปลี่ยนแปลงอย่างไร 

และช่วง Keynote Speech : Food Scientist Journey โดย Miss Vickie Kloeris – Former NASA Food Scientist ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราว และแรงบันดาลใจในการทำงานตลอด 34 ปี ที่พัฒนานวัตกรรมอาหารบนอวกาศ และความท้าทายของการทำงานร่วมกับ NASA เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า