ทุเรียนมาเลเซียกรุ๊ป ลงนามข้อตกลงกับ JD.com SF Express เพื่อเปิดธุรกิจ B2C ส่งออกทุเรียนไปจีนตรงถึงผู้บริโภค หวังสร้างชื่อเสียงทุเรียนพันธุ์มูซังคิงในประเทศจีน

หนังสือพิมพ์ไชน่าของมาเลเซียรายงานว่า เผิงเหิงทุเรียนกรุ๊ป (Pengheng Royal Durian Group) ของมาเลเซียได้ลงนามความร่วมมือกับชิง ฝู กรุ๊ป (Qiaofu Group) จิงตง (JD.com SF Express )จะร่วมมือกันขยายช่องทางการจำหน่ายและตลาดค้าปลีก โดยวางแผนส่งออกทุเรียนไปจีนอย่างเป็นทางการในปีหน้า

BAF74073 8EBF 4BB2 A9E6 E7D1B839CB1B%E0%B8%95
ทุเรียนมูซังคิง

จนถึงปัจจุบันจีนได้กลายเป็นหนึ่งในตลาดผู้บริโภคทุเรียนที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้วเผิงเหิงทุเรียนกรุ๊ปคาดว่ามูลค่าทุเรียนของจีนในปี2569 คาดว่าจะสูงถึง 130,000 ล้านหยวน ดาโต๊ะ เจิ้ง ซีฟู (Datuk Zheng Sifu) รองประธาน เผิงเหิงทุเรียนกรุ๊ป คาดหวังที่จะร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อสร้างชื่อเสียงที่ดีของทุเรียนพันธุ์มูซังคิงในประเทศจีน ภายหลังการลงนามข้อตกลงดังกล่าว ทางเผิงเหิงทุเรียนกรุ๊ป สามารถนำทุเรียนส่งตรงถึงผู้บริโภคชาวจีนอย่างเป็นทางการได้ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

สำหรับธุรกิจ B2C ภายใต้ชื่อเผิงเหิงทุเรียนกรุ๊ป โดยมีรายงานว่า เผิงเหิงทุเรียนกรุ๊ป ได้ลงนามความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งหมด 4 ฉบับ ดังนี้ ฉบับที่1 เผิงเหิงทุเรียนกรุ๊ปและชิง ฝู กรุ๊ป จะร่วมมือกันจัดตั้งบริษัทลูกในตลาดจีน เพื่อดำเนินการค้าปลีกและจำหน่ายทุเรียนแช่แข็ง ฉบับที่2 เผิงเหิงทุเรียนกรุ๊ป ชิง ฝู กรุ๊ป และจิงตง ได้ลงนามในสัญญาว่า ผลผลิตทุเรียน สามารถวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม JD.com ฉบับที่3 เผิงเหิงทุเรียนกรุ๊ปและ SF Express ได้ลงนามในข้อตกลงกรอบความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อสร้างความมั่นใจในการกระจายทุเรียนของมาเลเซียด้วยโลจิสติกส์ในจีน และ ฉบับที่4 กลุ่มบริษัทฯ ยังได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยกับมหาวิทยาลัยมาเลเซีย โดยมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพของสารกำจัดศัตรูพืชทางชีวภาพในการต่อต้านเชื้อรา Phytophtora palmivora และป้องกันทุเรียนจากโรคและแมลงศัตรูพืช

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า