ศุภชัย ชี้ “กัญชา” เทรนด์การท่องเที่ยว ลั่น ไม่ใช่ Soft Power ด้านลบ

นายศุภชัย ใจสมุทร ในฐานะประธานกรรมาธิการร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ศ. …. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Suphachai Jaismut ระบุว่า โอกาสเป็นของคนที่ลงมือทำ

#กัญชาเสรีทางการแพทย์

มีฝ่ายการเมืองบางท่านกังวลว่า “กัญชา” จะกลายเป็น SOFT POWER ในแง่ลบของไทย ส่วนตัวผมก็ต้องขอบคุณความห่วงใยของท่าน

ศุภชัย ใจสมุทร

แต่ผมขอเห็นต่างว่าในอนาคต กัญชาไทย จะกลายเป็น SOFT POWER ของประเทศเราแน่นอน และนี่จะเป็นแหล่งดึงดูด ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาไทยอย่างแน่นอน

บทพิสูจน์คือ แม้ว่าเราจะเดินหน้านโยบาย “กัญชา” ไปแล้ว แต่บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย คาดว่าในปีนี้ จะมีเที่ยวบินมาที่ไทยมากถึง 4.3 แสนไฟลท์ แสดงว่านักท่องเที่ยวไม่ได้กังวลเรื่องของนโยบายกัญชา

ผมมั่นใจว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไทย ต้องศึกษามาดีแล้ว ก่อนที่จะเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทย ต้องรู้แล้วว่าอะไรทำได้ และอะไรไม่ควรทำ เช่นเดียวกับการใช้กัญชา เขาต้องรู้แล้วว่า ลิมิตนั้นอยู่ตรงไหน

ถามว่า ถ้าการนำกัญชาขึ้นมาบนดิน มันจะทำให้นักท่องเที่ยวกลัว ป่านนี้ ประเทศที่นำร่องไปก่อน อุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวเขาต้องพังพินาศไปแล้ว

ซึ่งความจริง ปรากฏว่า กัญชา ต่างหาก ที่เข้าไปเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ประเทศเขา

ทุกวันนี้ โลกมี CANABIS TOURISM กันแล้วครับ และกำลังเป็นกระแสที่มาแรง

ข้อมูลจาก MMGY Travel Intelligence และ Enlighten Strategies ปี 2020 พบว่า ร้อยละ 29 ของนักเดินทางเพื่อการพักผ่อนมีความสนใจในการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับกัญชา

onceinlife.co สื่อด้านการท่องเที่ยวชื่อดัง ระบุว่า

เฉพาะในสหรัฐฯ มูลค่าการใช้จ่ายจากนักท่องเที่ยว เพื่อเข้ามาหาประสบการณ์จากกัญชา เฉพาะปี 2021 นั้น สูงถึง 4.5 พันล้านยูเอสดอลลาร์

กัญชา คือ “โอกาส” ของประเทศไทยแน่นอน

และผู้ที่จะใช้โอกาสนั้น ให้เกิดประโยชน์สูงสุด คือ คนที่ลงมือทำ

ซึ่งโชคดี ที่ประเทศไทย กำลังเป็นคนคนนั้น

#กัญชาเสรีทางการแพทย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า