ข่าวดี กรมส่งเสริมการเกษตรเตรียมส่งมอบเมล็ดพันธุ์พืชผักกว่า1 แสน 2 หมื่นซอง สื่อกลางแสดงความรักต่อเกษตรกร

กรมส่งเสริมการเกษตรเตรียมส่งมอบเมล็ดพันธุ์พืชผักกว่า 120,000 ซอง ให้เกษตรกรในพื้นที่ภายใต้โครงการเมล็ดพันธุ์พืชผักปันรักสู่เกษตรกร รับได้ ณ จุดบริการพืชพันธุ์ DOAE ศูนย์ขยายพันธุ์พืช ทั้ง 10 แห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าของจะหมด

กสก.เตรียมส่งมอบเมล็ดพันธุ์พืชผักต่อเกษตรกร

นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า กรมส่งเสริมการเกษตร โดยกองขยายพันธุ์พืชและศูนย์ขยายพันธุ์พืชที่ 1 – 10 ได้ดำเนินการผลิตเมล็ดพันธุ์พืชผักจำนวน 9 ชนิด ได้แก่ ถั่วฝักยาว  ถั่วฝักยาวไร้ค้าง พริก มะเขือเปราะ ถั่วพู กระเจี๊ยบเขียว ผักบุ้ง คะน้า และกวางตุ้ง ภายใต้โครงการเมล็ดพันธุ์พืชผักปันรักสู่เกษตรกรเพื่อสนับสนุนเมล็ดพันธุ์พืชผักที่มีคุณภาพให้แก่เกษตรกร ตรงตามสายพันธุ์ มีเปอร์เซ็นต์ความงอกสูง ต้นแข็งแรง มีความทนทาน และสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี

กสก.เตรียมส่งมอบเมล็ดพันธุ์พืชผักต่อเกษตรกร

อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการเมล็ดพันธุ์พืชผักปันรักสู่เกษตรกร เป็นโครงการที่ศูนย์ขยายพันธุ์พืชดำเนินการเพื่อสนับสนุนการสำรองเมล็ดพันธุ์ให้แก่เกษตรกร และประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติและภัยธรรมชาติต่างๆ เพื่อสนับสนุนเมล็ดพันธุ์เพื่อใช้ตามภารกิจของกรมส่งเสริมการเกษตร รวมทั้งการส่งเสริมการผลิตพืชผักพืชอาหาร เพื่อช่วยลดต้นทุนการผลิตแก่เกษตรกรผู้ผลิตพืชผัก และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพภายในครัวเรือน ตลอดจนสร้างความมั่นคงด้านอาหารในระดับครัวเรือนและชุมชน

กสก.เตรียมส่งมอบเมล็ดพันธุ์พืชผักต่อเกษตรกร

สำหรับเกษตรกรที่สนใจเมล็ดพันธุ์พืชผัก ในโครงการเมล็ดพันธุ์พืชผักปันรักสู่เกษตรกร สามารถขอรับเมล็ดพันธุ์ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ จุดบริการพืชพันธุ์ DOAE ที่ตั้งอยู่ภายในศูนย์ขยายพันธุ์พืชทั้ง 10 ศูนย์ ได้แก่ ชลบุรี ตรัง นครราชสีมา นครศรีธรรมราช บุรีรัมย์ พิษณุโลก มหาสารคาม ลำพูน สุพรรณบุรี และจังหวัดอุดรธานี โดยจัดเตรียมให้บริการไว้ศูนย์ละ 12,000 ซอง

กสก.เตรียมส่งมอบเมล็ดพันธุ์พืชผักต่อเกษตรกร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า