ผู้ส่งออก ผู้รวบรวม ห้างค้าส่งค้าปลีก แห่ประมูลซื้อมังคุดใต้คึกคัก ดันราคาอยู่ในเกณฑ์ดี

พาณิชย์จังหวัดชุมพร เผยผู้ว่าราชการจังหวัดนำทีมลงพื้นที่ตรวจสอบการประมูลซื้อขายมังคุด บรรยากาศสุดคึกคัก ผู้ส่งออก ผู้รวบรวม ห้างค้าส่งค้าปลีก แห่เข้าร่วมประมูล มีล้งจีนจากคุนหมิง เข้าร่วมชมบรรยากาศด้วย ดันราคาอยู่ในเกณฑ์ดี เกรดผิวมัน กิโลกรัมละ 60-70 บาท เกรดคละ 30-47 บาท
         

แห่ประมูลซื้อมังคุดใต้คึกคัก

น.ส.ยุพาพร สวัสดี พาณิชย์จังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้นำเจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชุมพร เจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรจังหวัดชุมพร ลงพื้นที่ตำบลท่ามะพลา และตำบลหาดยาย อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ตรวจเยี่ยมกลุ่มวิสาหกิจชุมชนมังคุดคุณภาพในพื้นที่ เช่น กลุ่มมังคุดบ้านฉาน กลุ่มมังคุดศูนย์เรียนรู้การเกษตรท่ามะพลา กลุ่มมังคุดหาดสำราญสามัคคี วิสาหกิจชุมชนหาดยาย ติดตามสถานการณ์ราคาและกระบวนการคัด จำหน่ายมังคุดคุณภาพ (ประมูล) เพื่อดูแลเกษตรกรผู้ปลูกมังคุดให้ขายผลผลิตได้ราคาดี
         

แห่ประมูลซื้อมังคุดใต้คึกคัก

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้นำผู้ประกอบการล้งชาวจีนจากเมืองคุนหมิง มาร่วมชมบรรยากาศการประมูลมังคุด โดยในการประมูล มีผู้ประกอบการ ทั้งผู้ส่งออก ผู้รวบรวม และห้างค้าส่งค้าปลีก ให้ความสนใจเข้าร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นกระบวนการที่ทำให้ได้มังคุดคุณภาพและราคาเป็นธรรม

แห่ประมูลซื้อมังคุดใต้คึกคัก

ส่วนราคามังคุดของชุมพรในปัจจุบัน ยังอยู่ในระดับสูง เกรดผิวมัน กิโลกรัม (กก.) ละ 60-70 บาท และเกรดคละ กก.ละ 30-47 บาท แสดงถึงผลผลิตคุณภาพเป็นที่ยอมรับของตลาด
         

แห่ประมูลซื้อมังคุดใต้คึกคัก

นอกจากนี้ สำนักงานฯ ยังได้ร่วมมือกับกรมการค้าภายใน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่งเสริมการจำหน่ายมังคุด เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับเกษตรกร เช่น การจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยสนับสนุนกล่องใส่ผลไม้ให้กับเกษตรกร และส่งฟรีทางบริษัทไปรษณีย์ไทย กล่องละ 10 กิโลกรัม และการเพิ่มช่องทางให้โหลดขึ้นเครื่องบินฟรี กล่องละ 10 กิโลกรัม ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 ก.ย.2566

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า