ประกาศกรมวิชาการเกษตร เรื่อง เงื่อนไขการนำเข้าผลอะโวกาโดสดจากเครือรัฐออสเตรเลีย พ.ศ. ๒๕๖๖ มีผลบังคับเมื่อพ้นกำหนด ๓๐ วันนับแต่วันลงประกาศราชกิจจานุเบกษา

ประกาศกรมวิชาการเกษตรเรื่องเงื่อนไขการนำเข้าผลอะโวกาโดสดจากเครือรัฐออสเตรเลีย พ.ศ. ๒๕๖๖ เล่ม ๑๔๐ ตอนพิเศษ ๑๓๘ ง หน้า ๓๓ ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ ๑๔ มิถุนายน ๒๕๖๖ มีเนื้อหาดังนี้

กรมวิชาการเกษตรได้วิเคราะห์ความเสี่ยงศัตรูพืชของผลอะโวกาโดนำเข้าเพื่อการค้าจากเครือรัฐออสเตรเลียเสร็จสิ้นแล้ว อาศัยอำนาจตามมาตรา ๘ (๒ )และมาตรา ๑๐ แห่งพระราชบัญญัติกักพืช พ.ศ.๒๕๐๗ ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดย พ.ร.บ. กักพืช (ฉบับที่ ๓ ) พ.ศ.๒๕๕๑ อธิบดีกรมวิชาการเกษตรโดยคำแนะนำของคณะกรรมการกักพืชจึงออกประกาศเงื่อนไขการนำเข้าผลอะโวกาโดสดจากเครือรัฐออสเตรเลียดังต่อไปนี้โดยประกาศนี้ให้ใช้บังคับเมื่อพ้นกำหนด ๓๐ วัน นับแต่วันลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป

ทั้งนี้ประกาศกรมวิชาการเกษตรฉบับนี้ มีเนื้อหาทั้งสิ้น ๘ หน้า ประกอบด้วยหัวข้อดังนี้

-ชนิดพืชที่อนุญาต

-ศัตรูพืชกักกันที่เกี่ยวข้อง

-เงื่อนไขการนำเข้า

-วิธีการขนส่ง

-พื้นที่ผลิตของเครือรัฐออสเตรเลียที่ได้รับอนุญาตให้นำเข้ามายังราชอาณาจักไทย

-ข้อกำหนดสำหรับสวน

-ข้อกำหนดสำหรับโรงคัดบรรจุหรือสถานประกอบการส่งออก

-ข้อกำหนดสำหรับแมลงศัตรูพืชกักกัน

-ข้อกำหนดสำหรับพื้นที่ปลอดแมลงวันผลไม้

-ข้อกำหนดสำหรับเงื่อนไขการเก็บเกี่ยวผลแก่ที่แข็งและเปลือกสีเขียว

-ข้อกำหนดสำหรับการบรรจุและฉลาก

-การตรวจสอบขาออก

-การออกใบรับรองสุขอนามัยพืช

-การตรวจสอบขาเข้า

-การตรวจประเมินวิธีการส่งออก

นอกจากนี้ยังมีรายชื่อศัตรูพืชกักกันของผลอะโวกาโดจากเครือรัฐออสเตรเลีย แนบท้ายประกาศจำนวน ๑ หน้าและรายชื่อพื้นที่ปลอดแมลงวันผลไม้ในเครือรัฐออสเตรเลียอีกจำนวน ๑ หน้า

รายละเอียดประกาศฯดูที่นี่ https://ratchakitcha.soc.go.th/documents/140D138S0000000003300.pdf

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า