กรมวิชาการเกษตรหนุนส่งออกขยายโอกาสและช่องทางกระจายผลไม้ สินค้าเกษตรไทยสู่ตลาดสหรัฐฯ

.

นายพงศ์ไท ไทโยธิน รองอธิบดีกรมวิชาการเกษตร พร้อมด้วยนางกฤษณา สุขุมพานิช อัครราชทูต (ฝ่ายเกษตร) ประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา และนักวิชาการจากกรมวิชาการเกษตร ประเทศไทย เข้าหารือกับผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครนิวยอร์ก ถึงแนวทางการส่งเสริมการส่งออกและขยายช่องทางการตลาดของผลไม้ที่นำเข้าจากไทย โดยเฉพาะส้มโอ ซึ่งเป็นผลไม้ล่าสุดที่ไทยสามารถส่งออกมาสหรัฐอเมริกาได้ เป็นผลิตผลที่ได้รับการรับรองสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) รสชาติอร่อย มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละสายพันธุ์ พร้อมหารือผู้แทนด้านการตลาดจากห้าง H Mart Superkmarket ซึ่งเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตเอเชียที่ใหญ่ที่สุด และเป็นผูู้บุกเบิกอาหารเอเชียในอเมริกา โดยมีร้านค้ามากกว่า 97 แห่ง กระจายทั่วสหรัฐอเมริกา และผู้แทนจาก Great Wall Supermarket ซึ่งเป็นเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตของชาวอเมริกันเชื้อสายจีน มีประมาณ 20 แห่ง ทั้งชายฝั่งตะวันออกและตะวันตกของสหรัฐอเมริกา มีการนำเข้าสินค้าเกษตรจากไทยหลายรายการ รวมทั้งผลไม้สดและผลไม้แช่แข็ง

ส้มโอไทย

.

ทั้งนี้ ส้มโอและมังคุด เป็นผลไม้ไทยที่สำคัญ ที่มีโอกาสขยายมูลค่าการส่งออกผ่านช่องทางการกระจายสินค้าของทั้ง 2 บริษัท ซึ่งจะได้มีการเชื่อมโยงธุรกิจกับผู้ส่งออกผลไม้ไทยอย่างใกล้ชิดต่อไป

มังคุดไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า