พาณิชย์ เปิดรับฟังความเห็นร่างประกาศใหม่ ขึ้นทะเบียนนำเข้า แจ้งนำเข้า ตรวจสอบมันสำปะหลัง

กรมการค้าต่างประเทศ เปิดรับฟังความคิดเห็นร่างประกาศเรื่องการขึ้นทะเบียนเป็นผู้นำเข้า การแจ้งการนำเข้าและการตรวจสอบมันสำปะหลังและผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง (ฉบับที่…) พ.ศ. … เพื่อยกระดับการให้บริการไปสู่บริการแบบไร้กระดาษ และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการ เปิดให้แสดงความเห็นตั้งแต่ 1-30 ส.ค.นี้
         

นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมได้ปรับปรุงประกาศกรมการค้าต่างประเทศ เรื่อง การขึ้นทะเบียนเป็นผู้นำเข้า การแจ้งการนำเข้าและการตรวจสอบมันสำปะหลังและผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง พ.ศ.2560 โดยแก้ไขเฉพาะข้อ 5 วรรคสอง เพื่อให้รองรับการออกเลขทะเบียนใหม่ให้แก่ผู้ประกอบการทุกครั้งตามระบบ SMART–I รวมทั้งจัดทำประชาพิจารณ์รับฟังความเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพื่อให้ได้ข้อคิดเห็นที่จะเป็นประโยชน์ในการปรับปรุงระบบการขึ้นทะเบียนเป็นผู้นำเข้าสินค้ามันสำปะหลังให้ดียิ่งขึ้น และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการต่อไป

เปิดรับฟังความเห็นร่างประกาศใหม่มันสำปะหลัง

ก่อนหน้านี้ กรมได้พัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อให้บริการออกใบอนุญาตและหนังสือรับรองการส่งออก-นำเข้าสินค้าต่าง ๆ (DFT SMART Licensing Systems : SMART-I) โดยปรับลดขั้นตอน เอกสาร และระยะเวลาให้สอดคล้องตามวิธีและขั้นตอนการดำเนินการรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อยกระดับการให้บริการในภาพรวมของกรมไปสู่การให้บริการแบบ Paperless โดยเฉพาะการปรับปรุงกระบวนการต่อทะเบียนผู้นำเข้าสินค้ามันสำปะหลังรูปแบบใหม่ ซึ่งระบบจะออกเลขทะเบียนใหม่ทุกครั้งเพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกันในทุกสินค้า
         

“เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมแสดงความเห็นต่อ (ร่าง) ประกาศกรมการค้าต่างประเทศดังกล่าว จึงขอเชิญหน่วยงานภาครัฐและเอกชนรวมทั้งผู้สนใจร่วมแสดงความเห็นผ่านระบบกลางทางกฎหมายของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา (www.law.go.th) และเว็บไซต์กรมการค้าต่างประเทศ (www.dft.go.th) ตั้งแต่วันที่ 1-30 ส.ค.2566 โดยผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ DFT Call Center สายด่วน 1385 หรือกองบริหารการค้าสินค้าทั่วไป กรมการค้าต่างประเทศ โทร 0 2547 5123”นายรณรงค์กล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า