ด่วน กยท. ขยายเวลารับสมัครผู้ประกอบกิจการไม้ยางและผลิตภัณฑ์ร่วมโครงการสนับสนุนสินเชื่อ 20,000 ล้าน ระยะที่ 2 ถึง 30 ก.ย. 66 นี้

การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) หวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ธุรกิจอุตสาหกรรมไม้ยางพาราไทยเปิดตลาดใหญ่ในจีน อินเดียฯ ช่วงไตรมาส 4 ปี 2566 ประกาศ ขยายเวลารับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการสนับสนุนสินเชื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนแก่ผู้ประกอบกิจการไม้ยางและผลิตภัณฑ์ ระยะที่ 2 วงเงินสินเชื่อ 20,000 ล้านบาท ถึง 30 กันยายน 2566 นี้

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการติดตามสถานการณ์ภาวะธุรกิจไม้ยางพารา จากสมาคมธุรกิจไม้ยางพาราไทย พบมีแนวโน้มที่ดีในช่วงไตรมาสที่ 4/2566 และในคราวประชุมคณะกรรมการบริหารโครงการสนับสนุนสินเชื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนแก่ผู้ประกอบกิจการไม้ยางและผลิตภัณฑ์ ระยะที่ 2 ครั้งที่ 3/2566 เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2566 จึงมีมติให้ กยท. ขยายเวลารับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการ จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2566 (เดิมสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2566) เพื่อช่วยเหลือฟื้นฟู ผู้ประกอบกิจการไม้ยางและผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 และจากสงครามรัสเซีย – ยูเครน ซึ่งจะส่งผลช่วยให้ชาวสวนยางสามารถขายไม้ยางพาราได้ในราคาที่เป็นธรรมมากขึ้น โดยรัฐบาลสนับสนุนชดเชยดอกเบี้ยตามที่จ่ายจริง แต่ไม่เกินร้อยละ 3 ต่อปี รวมไม่เกิน 600 ล้านบาท จากวงเงินกู้ 20,000 ล้านบาท ระยะเวลาดำเนินการของโครงการ 2 ปี นับตั้งแต่คณะรัฐมนตรีอนุมัติโครงการ เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2566 โดยมีระยะเวลาในการชดเชยดอกเบี้ยตามโครงการ 1 ปี และเป็นไปตามรายละเอียดที่กำหนด ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการต้องเป็นผู้ประกอบการแปรรูปไม้ยางและผลิตภัณฑ์ ซึ่งจดทะเบียนในประเทศไทยและมีผู้ถือหุ้นที่มีสัญชาติไทยมากกว่าร้อยละ 50 ของทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว

ขยายเวลารับสมัครผู้ประกอบกิจการไม้ยางฯ
ขยายเวลารับสมัครผู้ประกอบกิจการไม้ยางฯ

สามารถยื่นคำขอเข้าร่วมโครงการสนับสนุนสินเชื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนแก่ผู้ประกอบกิจการไม้ยางและผลิตภัณฑ์ ระยะที่ 2 วงเงินสินเชื่อ 20,000 ล้านบาท ได้ที่ http://api.raot.co.th/erw/index ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2566 (ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : กองโครงการพิเศษ ฝ่ายยุทธศาสตร์องค์กร การยางแห่งประเทศไทย โทร 0 – 2433 – 2222 ต่อ 290)

ขยายเวลารับสมัครผู้ประกอบกิจการไม้ยางฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า