รมช.ไชยา ตรวจพื้นที่เตรียมความพร้อม ครม.สัญจร ครั้งที่ 1 “หนองบัวลำภู” บรรยากาศคึกคัก ประชาชนในพื้นที่ตื่นตัว

S 91414668
รมช.ไชยา ตรวจพื้นที่เตรียมความพร้อม ครม.สัญจร ครั้งที่ 1 “หนองบัวลำภู

วันที่ 2 ธ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ มีกำหนดเดินทางตรวจราชการและการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่หรือ ครม.สัญจร ครั้งที่ 1/2566 ในพื้นที่จ.หนองบัวลำภู ระหว่างวันที่ 3-4 ธ.ค.2566 นี้ นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ วัดสว่างชัยศรี บ้านโนนสมบูรณ์ ต.ยางหล่อ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ตรวจความพร้อมสำหรับการจัด ครม. สัญจร ว่า ในวันที่ 3-4 ธ.ค.2566 จัดทำเป็นรูปโมเดล 3 ก. แก้จน แก้ปัญหายาเสพติด แก้ปัญหาสารเคมีทางเกษตร ลงพื้นที่ ตรวจติดตามประเด็นการแก้ไขปัญหายาเสพติด กลไกการบำบัดฟื้นฟูโดยชุมชนเป็นฐาน ตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด “หนองบัวลำภู โมเดล”

S 91414670
รมช.ไชยา ตรวจพื้นที่เตรียมความพร้อม ครม.สัญจร ครั้งที่ 1 “หนองบัวลำภู

นอกจากนั้นจะไปชมแปลงผักเกษตรผสมผสาน เยี่ยมชมตลาดชุมชน ยลวิถีชาวบ้าน รับฟังแนวทางการขับเคลื่อนเพื่อลดการใช้สารเคมีในพื้นที่แนวทางการแก้จนภาคการเกษตร การขับเคลื่อนเกษตรแปลงใหญ่ young smart famer, และรับฟังแนวทางการยกระดับและเพิ่มประสิทธิภาพกลุ่มแปรรูปปลาบ้านห้วยบง ตรา ๑ เดียว, ชมการจักสานจากคล้าของผู้สูงอายุ, รับฟังแนวทางการยกระดับ

S 91414671
รมช.ไชยา ตรวจพื้นที่เตรียมความพร้อม ครม.สัญจร ครั้งที่ 1 “หนองบัวลำภู

ส่วนไฮไลท์คงจะเป็นกิจกรรมทางด้านกีฬาที่ท่านนายกรัฐมนตรีชื่นชอบ ซึ่งจะมีการแข่งขันฟุตบอล กับทีมเยาวชนฮีโร่สุวรรณคูหา รวมไปถึงการผลักดันผ้าไหม ผ้าขิดสลับหมี่ ลายบัวลุ่มภู ผ้าฝ้ายแกมไหมทอมือลายอัตลักษณ์ประจำจังหวัดซึ่งเป็น “Soft power” ตามนโยบายรัฐบาลนายกเศรษฐา

S 91414675
รมช.ไชยา ตรวจพื้นที่เตรียมความพร้อม ครม.สัญจร ครั้งที่ 1 “หนองบัวลำภู

บรรยากาศโดยทั่วไปใน จ.หนองบัวลำภู มีความคึกคักเป็นอย่างมาก สังเกตุจากการขึ้นป้ายต้อนรับ และการตกแต่งหน้าร้าน ตามแนวเส้นทางและสถานที่ครม.สัญจรจะเดินทางผ่าน ดูแล้วมีสีสัน แสดงความพร้อมเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ปลุกชีพจังหวัดเล็กๆ มีชีวิตชีวาขึ้นมาอย่างไม่เคยปรากฎมาก่อน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการ พ่อค้า แม่ขาย ต่างยิ้มได้ เพราะเชื่อว่า ครม.สัญจรครั้งนี้ บรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยจะคึกคักมากขี้น สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี ขณะที่ในส่วนของทาง จ.หนองบัวลำภู ก็ได้จัดเตรียม “เสื้อครม.” และผ้าพันคอ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นอัตลักษณ์ของเมืองหนองบัวลำภู สำหรับต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะ

S 91414676
รมช.ไชยา ตรวจพื้นที่เตรียมความพร้อม ครม.สัญจร ครั้งที่ 1 “หนองบัวลำภู

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า