โฆษกเกษตรฯ เผย รมว.ธรรมนัสสั่งตรวจสอบ กรณีรวบ “ศรีสุวรรณ”เรียกเงินอธิบดีข้าว ย้ำ ขรก.เกษตรฯ ต้องโปร่งใสมีหลักธรรมาภิบาล

S 92274726
นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ฝ่ายการเมือง)

       

นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ฝ่ายการเมือง) กล่าวถึงกรณีมีการจับกุมตัวนายศรีสุวรรณ จรรยา นักร้องเรียนชื่อดังกับพวก เหตุมีการเรียกร้องเงิน 3 ล้านบาทจากอธิบดีกรมการข้าวแลกกับการไม่ร้องเรียนโครงการข้าว ว่า เรื่องนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้รับรายงานกรณีดังกล่าวแล้วและอยู่ในช่วงของการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด ซึ่งเหตุการณ์นี้ควรให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และเข้าใจกลไกการทำหน้าที่ของหน่วยงานต่างๆ ในการตรวจสอบระบบราชการ ซึ่งการตรวจสอบโดยภาคประชาสังคม เป็นเรื่องที่ดีเพื่อให้เกิดความโปร่งใส ถือเป็นนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่สามารถตรวจสอบได้ แต่กระบวนการในการตรวจสอบต้องเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์และยุติธรรมเพื่อประโยชน์ของทางราชการและประเทศชาติ โดยไม่นำมาใช้เป็นเครื่องมือเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตน

S 92274733
นายศรีสุวรรณ จรรยา

“ในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ข้อกล่าวหาทั้งหมดทางกระทรวงฯ จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อให้การบริหารงานของกระทรวงฯเป็นไปด้วยความโปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาล  ส่วนในรูปคดีความนั้น ควรปล่อยให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พิสูจน์ข้อเท็จจริง ทั้งหลักฐาน คลิปเสียง รูปภาพ และเส้นทางการโอนเงิน  หลักฐานทั้งหมดอยู่ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ซึ่งเหตุการณ์นี้กำลังเป็นที่สนใจของประชาชน ต้องทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง โดยเฉพาะกรมการข้าวต้องชี้แจงรายละเอียดให้สังคมได้รับทราบ หากตรวจสอบพบว่ามีการกระทำความผิดเกิดขึ้นจริง ต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป หรือหากเป็นการกลั่นแกล้งทำให้ข้าราชการเสียหาย ผู้กระทำความผิดต้องได้รับการดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด

       

S 6005029
รมว.ธรรมนัส สั่งตรวจสอบกรณีรวบ “ศรีสุวรรณ” เรียกเงินอธิบดีกรมการข้าว

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ได้ให้นโยบายหลักในการบริหารงานของกระทรวงว่า การทำงานของข้าราชการกระทรวงเกษตรฯต้องทำงานด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เน้นย้ำเสมอในการปฎิบัติหน้าที่

S 6012954
รมว.ธรรมนัส สั่งตรวจสอบกรณีรวบ “ศรีสุวรรณ” เรียกเงินอธิบดีกรมการข้าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า