เปิดวาร์ป”บุฟเฟ่ต์ทุเรียนไม่อั้น” พิกัดจันทบุรี 

สวนบุพเฟ่ต์ผลไม้เปิดแล้ว หลังอั้นมา 2 ปี เพราะพิษโควิด19 เปิดให้ชิมกันถึงในสวนอย่างจุใจ ด้วยผลไม้หลากหลายชนิด และที่ขาดไม่ได้คือ ทุกเรียนโบราณหลากหลายสายพันธุ์

บรรยากาศที่สวนเคพี การ์เด้น ตั้งอยู่ หมู่2 ตำบลวังแข้ม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี  เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยว ให้ได้มาชิมผลไม้ สดๆถึงในสวน ทั้งเงาะ มังคุด ลองกอง และที่สำคัญคือ”ทุเรียนหลากหลายสายพันธุ์” ที่ปลูกบนเนื้อที่ 50 ไร่ปลอดสารเคมี สามารถเดินเล่นในสวนได้ โดยมีวิทยากรคอยให้การต้อนรับและบรรยายสรรพคุณวิธีการเลี้ยงดูผลผลิตต่างๆภายในสวน และมีจักรยานให้ปั่นเล่นอีกด้วย 

นาง อภิรดี ศิริวิจิตรกุล เจ้าของสวนเคพีการ์เด้น เปิดเผยว่า ที่สวนเป็นสวนผสม ที่มีผลไม้หลากหลายชนิด รวมถึงทุเรียนพันธุ์โบราณที่หายากแล้ว เช่น ทุเรียนพันธุ์ก้านยาว นกหยิบ นกกระจิบ นวลทองจันท์ กบชายน้ำ และชะนี รวมไปถึงราชินีทุเรียนคือ พันธุ์พวงมณี แต่ที่ขาดไม่ได้กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดก็ คือ ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ที่มีให้กินกันสดๆภายในสวนแบบไม่อั้น

    “สำหรับ ปีนี้ สวนเคพีการ์เด้น เปิดให้บริการรับนักท่องเที่ยวให้มาทานผลไม้ถึงในสวน ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2565  หลังจาก ปิด มา2 ปี เนื่องจากสถานการณ์โควิด19 แพร่ระบาดอย่างรุนแรง  เนื่องจากปีนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง และลดความอัดอั้นในการท่องเที่ยว จึงเปิดรับนักท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด19 อย่างเคร่งครัด โดยนักท่องเที่ยวต้องมีการ ฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็มขึ้นไป และมีการตรวจATK ผลตรวจเป็นลบ ภายใน 72 ชม สวมแมสตลอดเวลา ขณะอยู่ในระยะใกล้ชิดกัน”  

การเปิดให้บริการ มี 4 รอบต่อวัน คือ 9.00 น. 11.00 น. 13.00 น. 15.00 น. ช่วงละ 2 ชั่วโมง ทุกวัน เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือมาเป็นกรุ๊ป 20 คนขึ้นไป ก็สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติทุกวัน   

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวที่สวนเคพีการ์เด้น ต้องจองล่วงหน้า 1 สัปดาห์ เพื่อเตรียมตัดทุเรียนสดๆจากต้น บ่มรอลูกค้าให้ได้ทานสดๆใหม่ๆกำลังดี

     นอกจากนี้นักท่องเที่ยว ที่ไม่สามารถเดินทางไปได้ สามารถสั่งผลไม้ได้ทางไลฟ์สด Facebook ผ่าน เพจ สวนเคพีการ์เด้น หรือโทรสั่งได้ที่เบอร์  086-5662419,092-8914624 สวนเคพีการ์เด้น 

ทีมข่าวจันทบุรี รายงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า