ดร.เฉลิมชัย รัฐมนตรีเกษตรฯ.ลงพื้นที่เยือนเมืองคอนสร้างขวัญและกำลังใจประชาชน

วันที่ 9 เมษายน 2565 ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์พร้อมด้วย นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์และคณะผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ลงพื้นที่เยือนเมืองคอนสร้างขวัญและกำลังใจช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยจากอิทธิพลลมพายุ ในช่วงวันที่ 4-7 เมษายน 2565 พบว่ามีอิทธิพลของลมตะวันออกยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

โดยสถานการณ์ล่าสุดที่อำเภอสิชล อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดน้ำป่าไหลหลากและท่วมฉับพลัน สร้างความเสียหายและส่งผลกระทบต่อเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์และสัตว์เลี้ยงในหลายพื้นที่ จึงได้สั่งการด่วนให้กรมปศุสัตว์เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือโดยเร็ว และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อลดผลกระทบและความเสียหายให้เกิดขึ้นน้อยที่สุดนั้นด้านอธิบดีกรมปศุสัตว์ได้รายงานสรุปข้อมูลสถานการณ์ความเสียหายด้านปศุสัตว์ในการเกิดอุทกภัย พื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชดังนี้

เมื่อวันที่พุธที่ 6 เมษายน 2565 เวลา 11.30 น. นายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นผู้แทนมอบหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน ซึ่งได้รับพระราชทานจากพระพระเจ้าอยู่หัว มอบให้กษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ตำบลทุ่งปรุและตำบลสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติเฉพาะสนับสนุนเสบียงอาหารสัตว์ หญ้าแห้ง จำนวน 400 อน (8000 กก.) ถุงยังชีพเสบียงสัตว์ (ยาเวชภัณฑ์) จำนวน 74 ถุงพื้นที่ประสบอุทกภัยได้รับความเสียหาย จำนวน 2 อำเภอ 11 ตำบล 113 หมู่บ้านผลกระทบต่อเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ จำนวน 8,767 รายแปลงหญ้าได้รับผลกระทบจำนวน 432 ไร่การสนับสนุนให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์วันที่ 6 – 7 เมษายน 2565 ส่งมอบที่อำเภอสิชล และอำเภอนบพิตำหญ้าแห้งฟ่อน 8,000 กิโลกรัม

วันที่ 9 เมษายน 2565 ส่งมอบหญ้าอาหารสัตว์ที่ว่าการอำเภอสิชล 4,000 กิโลกรัมและอาหารTMR 2,000 กิโลกรัมนอกจากนี้กล่าว ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมไว้ตลอดเวลาเพื่อให้สามารถให้บริการแก่เกษตรกรได้อย่างทันท่วงที สำหรับเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนและเกิดความเสียหายต้องการรับการช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานปศุสัตว์อำเภอ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดในพื้นที่ หรือติดต่อศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยพิบัติด้านปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์ โทร 02-6534444 ต่อ 3315 และ 3326 หรือ disaster@dld.go.th “เกษตรกรอุ่นใจ ปศุสัตว์ไทยเคียงข้าง”อธิบดีกรมปศุสัตว์กล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า