พาณิชย์ยันตรึงราคาสินค้าสำคัญ 18 หมวดรวม”ปุ๋ย ยาฆ่าแมลง อาหารสัตว์”   

กระทรวงพาณิชย์ ยืนยัน มาม่า ยังไม่ขึ้นราคา พร้อมตรึงราคาสินค้าสำคัญ 18 หมวดรวม ปุ๋ย ยาฆ่าแมลงอาหารสัตว์  

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า เรื่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขึ้นราคานั้น กระทรวงยังไม่มีการอนุมัติให้ปรับราคาขึ้นและตามที่เป็นข่าว

แต่ทั้งนี้เป็นเพียงกระบวนการบริหารจัดการทางการตลาดภายในของธุรกิจบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เช่น การกำหนดสัดส่วนการขายส่ง-ปลีก ภายในของกระบวนการทางธุรกิจ สำหรับราคาที่ผู้บริโภคหรือราคาขายปลีกยังไม่มีการอนุญาตให้ปรับขึ้น กระทรวงพาณิชย์จะพยายามเข้าไปดูให้ดีที่สุด จะตรึงราคาไว้ให้นานที่สุดที่จะทำได้ เพื่อให้กระทบกับผู้บริโภคน้อยที่สุด แม้ขณะนี้ราคาน้ำมันจะมีผลสำคัญต่อต้นทุนราคาสินค้าก็ตาม

โดยนายจุรินทร์ ย้ำว่า ได้มอบนโยบายไปแล้ว จะพยายามตรึงราคาให้มากและนานที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ขณะเดียวกันผู้ประกอบการต้องอยู่ได้ ไม่เช่นนั้นจะหยุดผลิตจะกลายเป็นปัญหาของขาดตลาดตามมา ขณะนี้สินค้าสำคัญ 18 หมวดยังพยายามตรึงราคาอยู่

ทั้งนี้ สินค้า 18 หมวด ยังตรึงราคาอยู่ ประกอบด้วย

1.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 

2.หมวดอาหารสด 

3.อาหารกระป๋อง 

4.ข้าวสารถุง

 5.ซอสปรุงรส

 6.น้ำมันพืช 

7.น้ำอัดลม 

8.นมและผลิตภัณฑ์จากนม 

9.เครื่องใช้ไฟฟ้า 

10.ผลิตภัณฑ์ซักล้าง 

11.ปุ๋ย 

12.ยาฆ่าแมลง 

13.อาหารสัตว์ 

14.เหล็ก 

15.ปูนซีเมนต์ 

16.กระดาษ 

17.ยา เวชภัณฑ์และบริการทางการแพทย์ 

18.บริการผ่านห้างค้าปลีกค้าส่ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า