รมว.เกษตรฯสั่งการกรมพัฒนาที่ดิน ผลิตพร้อมแจกจ่ายสารบำบัดน้ำเสีย ซุปเปอร์ พด.6 ฟื้นฟูน้ำท่วมขังกว่าแสนลิตร

จากสถานการณ์ฝนตกหนักสะสมอย่างต่อเนื่อง จนเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย รัฐมนตรีเฉลิมชัย สั่งการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เร่งให้ความช่วยเหลือและเยียวยาเกษตรกรและประชาชนที่ได้รับผลกระทบให้โดยเร็วที่สุด

กรมพัฒนาที่ดิน ขานรับนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน) มอบหมายให้สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต เร่งสำรวจความเสียหายด้านการเกษตร พร้อมให้การช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ซึ่งได้ให้สถานีพัฒนาที่ดินจังหวัด ระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์และแก้ไขปัญหาน้ำเน่าเสียที่ท่วมขังมาเป็นเวลานาน ซึ่งเริ่มส่งกลิ่นเหม็นและเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของยุงลาย ส่งผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่  

โดยสนับสนุนสารเร่งซุปเปอร์ พด.6 เป็นสารบำบัดน้ำเสียและขจัดกลิ่นเหม็นไปแล้วกว่า 100,000 ลิตรในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยดังกล่าว ซึ่งพบพื้นที่เกษตรกรเสียหายกว่า 5 แสนไร่ (ข้อมูล ณ วันที่ 21 ต.ค. 65) 

อีกทั้งให้คำแนะนำและสาธิตวิธีการผลิตและการใช้สารบำบัดน้ำเสียฯ แก่ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน เพื่อถ่ายทอดไปสู่ชุมชนช่วยลดผลกระทบและบรรเทาความเดือดร้อนแก่เกษตรกรและประชาชน 

เกษตรกรและประชาชน สามารถขอรับบริการสารเร่งซุปเปอร์ พด.6 ได้ที่สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 1-12 สถานีพัฒนาที่ดินทุกจังหวัด หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองเทคโนโลยีชีวภาพทางดิน กรมพัฒนาที่ดิน กรุงเทพฯ โทร. 02–579-0679 หรือ โทร.1760

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า