ธ.ก.ส.รวบรวมสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชนจากเกษตรกรลูกค้ากว่า 60 ร้านค้า จัดตลาดนัดของดี วิถีชุมชน

ธ.ก.ส. รวบรวมสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชนจากเกษตรกรลูกค้า กว่า 60 ร้านค้า จัดตลาดนัดของดี วิถีชุมชน ในโอกาสครบรอบวันสถาปนา ธ.ก.ส. ก้าวสู่ปีที่ 57 เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า สร้างอาชีพ สร้างรายได้แก่เกษตรกรลูกค้า วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการ SMEs เกษตร วันที่ 1 – 4 พฤศจิกายน 2565 ณ บริเวณด้านหน้า ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร

นายไพศาล หงษ์ทอง ผู้ช่วยผู้จัดการและโฆษกธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.จัดงาน “ตลาดนัดของดี วิถีชุมชน” ในโอกาสครบรอบวันสถาปนา ธ.ก.ส. ก้าวสู่ปีที่ 57 ตั้งแต่วันที่ 1 – 4 พฤศจิกายน 2565 ณ บริเวณด้านหน้า ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร เพื่อให้เกษตรกรลูกค้า วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ SMEs เกษตร ได้มีสถานที่และช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้า อันเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างอาชีพ เสริมรายได้ และผู้บริโภคได้รับสินค้าคุณภาพดีมีมาตรฐานในราคาย่อมเยาว์

ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส.

โดยในครั้งนี้มีบูธจำหน่ายสินค้าเกรดพรีเมียมกว่า 60 ร้านค้า เช่น อะโวคาโด้สดและมันญี่ปุ่นจากจังหวัดเพชรบูรณ์ บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อนจากจังหวัดนครสวรรค์ เมนูปูนาจากจังหวัดสุพรรณบุรี โยเกิร์ตมัลเบอร์รีจากจังหวัดนครปฐม ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปจากจังหวัดพังงา พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอมจากจังหวัดสมุทรสงคราม ทุเรียนทอดจากจังหวัดระยอง รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐาน A-Product ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลมะพร้าวแบบผง เครื่องดื่มกล้วยผงสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์จากน้ำผึ้ง น้ำมังคุด และผ้าคลุมไหล่ใยกล้วย เป็นต้น

ในโอกาสนี้ ธ.ก.ส. ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาร่วมชิม ชม ช้อป สินค้าคุณภาพดีจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรงในงานตลาดนัดของดี วิถีชุมชน เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เกษตรกร วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการ SMEs เกษตร ในการผลิตสินค้าคุณภาพเพื่อต่อยอดโอกาสทางธุรกิจของภาคเกษตรไทยไปไกลสู่ระดับสากล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ธ.ก.ส. เคยรวบรวมสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชนจากเกษตรกรลูกค้าจัดตลาดนัดของดีวิถีชุมชน ประจำเดือนกรกฎาคม 2565 เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า สร้างอาชีพ สร้างรายได้ แก่เกษตรกรลูกค้า วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการ SMEs เกษตร มาแล้ว โดยจัดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยในครั้งนั้นมีบูธจำหน่ายสินค้ากว่า 60 ร้านค้า เช่น ลำไยคัดพิเศษจากจังหวัดลำพูน ผลไม้ตามฤดูกาล เช่น เงาะ ลำไย ทุเรียนจากอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ผักผลไม้ พื้นถิ่นจากภาคใต้ กาแฟสดจากดอยแม่แจ๋ม จังหวัดลำปาง ดอยแม่สลอง  จังหวัดเชียงราย มะพร้าวน้ำหอมคัดพิเศษจากอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร อาหารโบราณเมี่ยงคำ กระยาสารท อาหารทะเลแปรรูป เมนูปลาส้ม ปลาร้า ทองม้วนน้ำตาลโตนด และเมนูโจ๊กปลาแดดเดียว และหมูอบโอ่งสูตรฮ่องเต้ จังหวัดสุโขทัย เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า