นายกฯ เดินหน้าพัฒนาเกษตรไทยสู่ “Smart Farming”

วันที่ 9 พ.ค. 65 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดชลบุรีเพื่อประชุมหารือแนวทางการพัฒนาการเกษตรของไทยไปสู่การเกษตรแบบ “Smart Farming”

พร้อมเยี่ยมชมการดำเนินงานของ “คูโบต้าฟาร์ม” ซึ่งเป็นฟาร์ม ที่ช่วยสร้างประสบการณ์ “เกษตรสมัยใหม่” ในภูมิภาคอาเซียน มี เทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรครบวงจรแบบเป็นรูปธรรม เป็นพื้นที่การเรียนรู้ทางการเกษตรยุคใหม่ที่น่าสนใจบนพื้นที่ 220 ไร่ ออกแบบภายใต้แนวคิด “End to End Solutions” คือ การทำเกษตรแบบครบวงจรจากต้นน้ำถึงปลายน้ำ

ทั้งนี้การเกษตรแบบ “Smart Farming” จะช่วยเพิ่มผลผลิตและแก้ไขปัญหาความยากจนของ “เกษตรกรไทย” ได้และยังตอบโจทย์การพัฒนาที่ยั่งยืนด้วย

เดินหน้า “Smart Farming”

ทั้งนี้การเดินทางมายังจังหวัดชลบุรีของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมคณะ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ จากสนามเฮลิคอปเตอร์ พล.ม. 2 รอ. เขตพญาไท กทม. เยี่ยมชม “คูโบต้าฟาร์ม” ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

ทั้งนี้คณะที่เดินทางร่วมกับนายกฯ ได้แก่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย, นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน, นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย, ศ.นพ สิริฤกษ์ ทรงวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

ทั้งนี้เมื่อนายกฯและคณะเดินทางถึง “คูโบต้าฟาร์ม” ชลบุรี ได้มี ส.ส.ภาคตะวันออก พรรคพลังประชารัฐ มารอต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง ประกอบด้วย นายจองชัย วงศ์ทรายทอง ส.ส.เขต 2 ชลบุรี ,นายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.เขต 3 ชลบุรี, นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.เขต 2 ฉะเชิงเทรา นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.เขต 4 ระยอง พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.เขต 1 จันทบุรี นายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ ส.ส.เขต 3 สระแก้ว ,น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. , นายสุรชาติ ศรีบุศกร ส.ส.พิจิตร , นายมนัส​ อ่อนอ้าย​ ส.ส. พิษณุโลก​

นอกจากนี้ยังมีผู้นำท้องถิ่น กำนัน นายก อบจ. สจ.ในจ.ชลบุรี มาต้อนรับ โดยส่วนใหญ่เป็นผู้นำท้องถิ่นที่อยู่ในทีมสังกัดพลังใหม่ของนายสุชาติ แต่กลุ่มนักการเมืองฝั่ง”ตระกูลคุณปลื้ม”ไม่ได้มาด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า