สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์เกษตรฯ ขอบคุณ”รมช.เกษตร” ช่วยเร่งรัดคดียักยอกเงินฝาก

รมช.เกษตรฯ ย้ำสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์เกษตรฯทุกราย ที่ได้รับความเดือดร้อนจากกรณีถูกยักยอกเงิน ให้รีบแสดงตัวภายใน 15 วัน เพื่อให้ฝ่ายตรวจสอบดำเนินการแล้วเสร็จ ด้านตัวแทนสมาชิกสหกรณ์ฯขอบคุณ ‘รมช.มนัญญา’ ที่ช่วยเร่งรัดคดี

นางสาว มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อนุญาตให้สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จำกัด นำโดยนาง ทองพูน อัยยะวรากูล ข้าราชการบำนาญสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ กระทรวงเกษตรฯ และตัวแทนสมาชิกกว่า 20 ราย ที่ได้รับความเสียหายจากกรณีผู้จัดการสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงเกษตรฯ และหัวหน้าฝ่ายการเงินของสหกรณ์ยักยอกเงินฝากของสมาชิกรวมมูลค่าความเสียหายกว่า 600 ล้านบาท เข้าพบ เพื่อแสดงความขอบคุณที่ได้เร่งรัดติดตามในการนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ รวมทั้งติดตามแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่ทำให้การทำงานของผู้ที่เกี่ยวข้องไม่สามารถดำเนินการได้อย่างโปร่งใส และรวดเร็ว ตลอดจนได้มีคำสั่งให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ และกรมตรวจบัญชีสหกรณ์เข้ามาร่วมกันตรวจสอบ 

จนล่าสุดมีคำสั่งให้คณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ชุดปัจจุบัน หยุดปฏิบัติหน้าที่เป็นเวลา 30 วัน และแต่งตั้งผู้ตรวจการสหกรณ์ มาดำเนินการเพื่อตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทำให้การดำเนินงานก้าวหน้าเป็นอย่างมาก โดยมีนายฉกรรจ์ แสงรักษาวงศ์ ประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายประกอบ เผ่าพงศ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ และผู้แทนกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ เข้าร่วม

ด้านนางสาว มนัญญา กล่าวว่า ในเรื่องนี้ท่านนายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงและกังวลจึงได้กำชับในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ให้ดำเนินการกับผู้ที่โกงสหกรณ์ต้องจัดการให้หมด ไม่ว่าใครทั้งสิ้น และเน้นย้ำไปยังสมาชิกสหกรณ์ทุกรายที่ได้รับความเดือดร้อน และยังไม่ติดต่อกลับอีกกว่า 400 ราย ขอให้รีบยืนยันแจ้งยอดเงินฝาก ภายใน 15 วัน เพื่อให้การดำเนินการแล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งขณะนี้มีสมาชิก 118 รายที่ยืนยันว่ายอดเงินไม่ถูกต้อง เป็นความเสียหายจำนวนกว่า 600 ล้านบาท และขอให้สมาชิกมีความมั่นใจในฐานะรัฐมนตรีช่วยฯที่กำกับดูแลกรมส่งเสริมสหกรณ์และกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ จะเข้าไปดำเนินการรื้อทั้งระบบ ย้อนกลับไปตั้งแต่เกิดความเสียหายปี 2548

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า