เกษตรฯจับมือสภาอุตฯ สู่”เกษตรแปรรูป-เกษตรมูลค่าสูง”

วันที่ 13 พ.ค.65 นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีเกษตรฯในฐานะประธาน กรกอ.นำคณะประชุมกับคณะกรรมการบริหารสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยชุดใหม่ เป็นการประชุมร่วมระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่1/2565 ที่สำนักงานใหญ่ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

สำหรับระเบียบวาระการประชุม นอกจากการแสดงความยินดีกับประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและคณะผู้บริหารชุดใหม่แล้ว จะมีการประชุมหารือถึงการพัฒนาความร่วมมือภายใต้ คณะกรรมการความร่วมมือระหว่างกระทรวงเกษตรฯและสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กรกอ.) เกี่ยวกับโครงการต่างๆ อาทิ โครงการเกษตรแม่นยำ2ล้านไร่,โครงการ 1 กลุ่มจังหวัด 1 เขตส่งเสริมอุตสาหกรรมเกษตรอาหาร ,โครงการ Green Industry

นอกจากนี้จะมีการหารือโครงการริเริ่มใหม่เช่น “โครงการ The Brand Project สู่เกษตรมูลค่าสูง”(แนวทางCreative Economy พัฒนาแบรด์สินค้าเกษตร) ,โครงการอาหารแห่งอนาคต(Future Food สำหรับอาหารคนและอาหารสัตว์)บนฐานพืชและสัตว์ เช่น สาหร่าย Wolffia แมลง ,”โครงการสร้างกลไกส่งเสริมการลงทุนเทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม” ,โครงการส่งเสริมสตาร์ทอัพเกษตรและเอสเอ็มอีเกษตร

c175

โครงการความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรระหว่าง สวก. ศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (AIC)และสถาบันอุตสาหกรรมเพื่อการเกษตรของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ,โครงการมหานครผลไม้และการพัฒนาอุตสาหกรรมผลไม้ ,โครงการส่งเสริมการลงทุนและพัฒนาสินค้าเกษตรและอาหารมาตรฐานฮาลาล

c178

ส่วนวาระเรื่องอื่นๆ เช่น การสนับสนุนการจำหน่ายและบริโภคผลไม้ในฤดูกาลผลิตผลไม้ปี 2565 ,การฟื้นฟูและพัฒนาอุตสาหกรรมกุ้ง สินค้าประมงและปศุสัตว์ ,การหารือเพื่อสร้างโอกาสร่วมกันในวาระการเดินทางเยือนซาอุดีอาระเบียของคณะผู้แทนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 15-19 พฤษภาคม 2565

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า