จีนเบรก! นำเข้าทุเรียนด่านโม๋ฮ่าน 3 วัน หลังพบขนส่งมีผลโควิด-19 เป็นบวก

นย์สั่งการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาด ด่านโม๋ฮ่าน เผยแพร่เอกสารประกาศเรื่อง ระงับการขนส่งทุเรียนนำเข้าผ่านด่าน โม๋ฮ่าน (ชั่วคราว) โดยเอกสารแจ้งถึงศุลกากรเหมิ่งล่า , ด่านตรวจชายแดนเข้า-ออกโม๋ฮ่าน และบริษัทขนส่งทุเรียนหลายแห่ง ว่า เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา มีการทดสอบกรดนิวคลีอิกประจำวันของยานพาหนะและสินค้าสำหรับขนส่งทุเรียนที่นำเข้าจากต่างประเทศจำนวน 60 คัน

ตรวจพบยานพาหนะ 10 คัน มีผลเป็นบวก ซึ่งใน 10 วัน ตรวจพบยานพาหนะเข้าข่ายเป็นบวก 14 คัน บรรทุกทุเรียนคิดเป็น 71.43%

เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดที่ด่านอย่างมีประสิทธิภาพ และให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างราบรื่น และเป็นระเบียบเรียบร้อยของด่านตาม “ประกาศการใช้เซอร์กิตเบรกเกอร์(ระงับการขนส่งผ่านด่านชั่วคราว) แยกประเภทสำหรับสินค้าขาเข้า” (Moqian Zhifa [2021] ฉบับที่ 48) ที่ว่า…

“เมื่อรถบรรทุกสินค้าประเภทเดียวกัน ตรวจพบเชื้อเป็นบวกเกิน 60% ในวันเดียว สินค้าจะถูกสั่งหยุดส่งเป็นเวลา 3 วัน”

จึงตัดสินใจระงับนำเข้าสินค้าทุเรียนนำที่ด่านโม๋ฮ่าน คือ ตั้งแต่ 00.00 ของวันที่ 12 เมษายน 2022 ถึง 24:00 น. ของวันที่ 14 เมษายน 2022 รวมเป็นระยะเวลา 3 วัน

และมอบให้อุตสาหกรรมและสถานประกอบการที่เข้าข่าย มีหน้าที่ในการติดตามแหล่งที่มา และกระบวนการขนส่งของสินค้า และขอให้ทำการฆ่าเชื้อและป้องกันตามข้อกำหนดของการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า