สวนนงนุชพัทยาเนรมิต “สวนมิตรภาพ” (Friendship Garden) ในสถานทูตอิหร่าน เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่

สวนนงนุชพัทยาได้นำทีมจัดสวนมากกว่า 100 คน เข้าปรับปรุงภูมิทัศน์สถานทูตอิหร่านประจำประเทศไทย ที่สถานกงสุลใหญ่สาธารณรัฐอิสลามอิหร่านประจำประเทศไทย ถ.สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ โดยมี นาย Seyed Reza Nobakhti เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านประจำประเทศไทย กล่าวว่าก่อนอื่นเลยต้องขอบทีมงานจากสวนนงนุชพัทยา ที่สำคัญที่สุดต้องขอคุณคุณกัมพล ตันสัจจา ที่มาทำสวนในครั้งนี้ด้วยตนเอง ถือว่าเป็นการดีสำหรับ 444 ปี ความสัมพันธ์ไทย-อิหร่าน การจัดสวนแบบ Friendship Garden ในครั้งนี้นอกจากจะเป็นโอกาสดีที่ได้ปรับพื้นที่สวยงามใหม่ให้กับสถานทูตแห่งนี้ ยังถือเป็นความสัมพันธ์ที่ดีของประเทศไทยและอิหร่านด้วย

S 4349965

นายกัมพล ตันสัจจา กล่าวว่าไทยกับอิหร่านมีความสัมพันธ์ทางการทูตมายาวนาน และทางสวนนงนุชพัทยาใช้แนวคิด riendship Garden ในการจัดสวนแห่งมิตรภาพ และเป็นมิตรภาพฉันพี่น้อง ที่เจริญเติบโตและมั่นคง ดั่งต้นไม้ที่ปลูกขึ้นทุกต้นในสถานที่แห่งนี้ สวนนงนุชพัทยานำบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการจัดสวน และนำต้นไม้นับพันต้นเข้าปรับภูมิทัศน์ ให้เกิดความสวยงามและเหมาะสมกับสิ่งก่อสร้างของสถานฑูต

S 4349964

สำหรับการปรับปรุงภูมิทัศน์ในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นสวนในสถานฑูตเป็นแห่งแรกของปี 2566 และเป็นสวนของสถานฑูตลำดับที่ 13 ซึ่งทางสวนนงนุชพัทยาได้เริ่มดำเนินการเข้าจัดสวนในสถานฑูตตั้งแต่ปี 2560 รวมเป็นระยะเวลามากกว่า 5 ปีและยังคงมุ่งมั่นในการจัดสวนแห่งมิตรภาพตลอดไป

S 4349963
S 4349962
S 4349955

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า