“บิ๊กป้อม”ห่วงใยชาวสวนปาล์ม สั่งตรวจสอบกรณีโรงงานสกัดปาล์ม จ.สุราษฎร์ธานี ลดกำลังการผลิตอาจส่งผลต่อราคารับซื้อ 

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ(กนป.) ได้สั่งการให้ตรวจสอบสถานการณ์ปาล์มทะลาย กรณีโรงสกัดน้ำมันปาล์ม ใน จ.สุราษฎร์ธานี มีการรับซื้อผลผลิตต่ำกว่ากำลังการผลิตรวมของโรงงาน อาจส่งผลต่อราคาการรับซื้อผลปาล์มน้ำมัน และสร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน

ด้านพลตำรวจเอก ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากได้รับข้อมูลดังกล่าว พลเอก ประวิตร จึงได้สั่งการด่วนให้ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบสถานการณ์ปาล์มอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้ปัญหาการไม่รับซื้อผลปาล์ม ส่งผลต่อราคาการรับซื้อผลปาล์มน้ำมัน สต๊อกปาล์มน้ำมันในภาพรวม และที่สำคัญต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรชาวสวนปาล์ม

ทั้งนี้ พลเอก ประวิตร ยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่รัฐเข้มงวดในการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด และสร้างการรับรู้และความเข้าใจกับผู้ประกอบการ และชาวสวนปาล์ม ให้ทราบถึงผลกระทบในภาพรวม หากกลุ่มผู้ประกอบการปฏิเสธหรือลดการรับซื้อผลปาล์มน้ำมัน และอาจทำให้เกิดปัญหาต่อราคาน้ำมันปาล์มทั้งระบบ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า