“รถไฟบรรทุกปุ๋ย”จากอู่ฮั่นของจีนวิ่งสู่”หลวงพระบาง”ประเทศลาวใช้เวลาเพียง 7-10  วัน

‘รถไฟขนปุ๋ย’ ออกจากอู่ฮั่นของประเทศจีน วิ่งสู่เมืองหลวงพระบางประเทศลาวใช้เวลาเพียง 7-10 วัน

รถไฟสินค้าขบวนหนึ่งออกเดินทางจากนครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน และมุ่งหน้าสู่แขวงหลวงพระบางของลาว เมื่อเช้าวันอังคาร (17 พ.ค.) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่หูเป่ยส่งรถไฟสินค้าระหว่างประเทศออกวิ่งผ่านทางรถไฟจีน-ลาว

รถไฟขบวนดังกล่าวบรรทุกวัตถุดิบปุ๋ย 1,650 ตัน และมีกำหนดเดินทางถึงหลวงพระบางภายใน 7-10 วัน เส้นทางข้างต้นจะขยายช่องทางการค้าระหว่างหูเป่ยกับหลายเมืองใหญ่ของกลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเศรษฐกิจการค้าและการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนในระดับภูมิภาค

.”การเปิดเส้นทางนี้นับเป็นข่าวดีสำหรับผู้ประกอบการ เพราะทางรถไฟจีน-ลาวจะช่วยย่นเวลาการขนส่งระหว่างสองพื้นที่มากกว่าครึ่งหนึ่ง เมื่อเทียบกับการขนส่งทางเรือแบบเดิม ขณะต้นทุนด้านโลจิสติกส์จะลดลงมากเช่นกัน ดังนั้นบรรดาผู้ประกอบการน่าจะหันมาจัดส่งสินค้าผ่านทางดังกล่าวมากขึ้น” สยงอวิ๋นเฟิง ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทผลผลิตการเกษตรในท้องถิ่นกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : สำนักข่าวซินหัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า