ลิ้นจี่จากเชิงภูเขาไฟของจีน ส่งตรงจากสวน สู่โต๊ะอาหาร 

“ลิ้นจี่ราชาภูเขาไฟไหโข่ว” ลิ้นจี่จากเชิงภูเขาไฟของจีน เริ่มฤดูกาลส่งตรงจากสวนสู่โต๊ะอาหาร

ในช่วงเดือนพฤษภาคม มณฑลไหหลำ กำลังอยู่ในฤดูกาลเก็บเกี่ยวลิ้นจี่ ที่ตำบลหย่งซิง ซึ่งอยู่ในพื้นที่เชิงเขาของปากปล่องภูเขาไฟไหโข่ว มีลิ้นจี่สายพันธุ์เฉพาะของท้องถิ่นที่กำลังสุกงอมและทยอยออกสู่ท้องตลาดนั่นคือ ลิ้นจี่ราชาภูเขาไฟไหโข่ว

ลิ้นจี่เป็นพืชเศรษฐกิจดั้งเดิมของตำบลหย่งซิงมาโดยตลอด โดยมีเนื้อที่เพาะปลูกมากกว่า 1,867 เฮกตาร์ในจำนวนนี้ ลิ้นจี่ราชาภูเขาไฟไหโข่วมีเนื้อที่เพาะปลูกมากกว่า 1,600 เฮกตาร์

ลิ้นจี่ภูเขาไฟไหโข่วมีขนาดผลที่ใหญ่ มีเนื้อนุ่มและอวบอิ่ม มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มีความหวานที่พอเหมาะพอดี ด้วยคุณสมบัติทางภูมิศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์ที่มีดินภูเขาไฟอายุหมื่นปี ทำให้ลิ้นจี่ที่ผลิตจากที่นี่อุดมไปด้วยสารซีลีเนียม

ในช่วงสองปีนี้ ท้องถิ่นได้อาศัยการไลฟ์ขายลิ้นจี่ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เพื่อให้ผู้คนได้รู้จักกับลิ้นจี่สายพันธุ์นี้มากขึ้นและเพิ่มยอดขาย พร้อมกันนี้ ยังได้ปรับปรุงระบบโลจิสติกส์ในขั้นตอนต่าง ๆ ทำให้ใช้เวลาในการจัดลงบรรจุภัณฑ์ภายในเวลาหนึ่งชั่วโมง และพร้อมจัดส่งภายในเวลาสามชั่วโมง พร้อมเปิดสายจำหน่ายลิ้นจี่โดยตรงและบริการขนส่งแช่เย็นไปยังสถานที่ต่าง ๆ เสมือนส่งลิ้นจี่จากสวนไปยังโต๊ะอาหารของผู้บริโภคได้โดยตรง

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า