ไม่หยุดเรียนรู้…ผู้สูงอายุอบรมด้านเกษตรกับทหาร พล.1 รอ.โครงการโคก หนอง นา @สะพานน้ำ จ.ลพบุรี 

ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ เทศบาลเมืองเขาสามยอด จังหวัดลพบุรี พาผู้สูงอายุศึกษาดูงาน โคก หนอง นา @สะพานน้ำ 

วันที่ 2 มิถุนายน 2565 กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ โดยกองพันทหารราบที่ 1กรมทหารราบที่ 31รักษาพระองค์ ได้จัดเจ้าหน้าที่โครงการเกษตร พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน จิตอาสาพระราชทาน แนะนำหลักการดำเนินชีวิตตามแนวทางพระราชดำริ เศรษฐกิจพอเพียง พออยู่พอกิน ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ในครัวเรือน ให้กับคณะศึกษาดูงานจากศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ เทศบาลเมืองเขาสามยอด จังหวัดลพบุรี ณ พื้นที่ศึกษาการพัฒนาการเกษตรตามแนวพระราชดำริทฤษฎีใหม่ โคกหนอง นา @สะพานน้ำ  

ทั้งนี้ผู้ที่เข้ารับการศึกษาดูงานมีจำนวน 54 คน และได้รับการอบรมถ่ายทอดความรู้การทำเกษตรหลายอย่าง ทั้งการจัดทำน้ำหมักชีวภาพ ,การทำปุ๋ย ,เลี้ยงสัตว์โดยวิธีธรรมชาติ  โดยเป็นการเลี้ยงไก่พันธุ์พื้นเมือง และยังให้ผู้เข้ารับการอบรมทำกิจกรรมการปลูกผักสวนครัว ในแปลงปลูก

โดยกิจกรรมเหล่านี้ ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้ารับการอบรมเป็นอย่างดี อีกทั้งยังสร้างสายสัมพันธ์อันดีให้กับหน่วยงานทหารกับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า