อาศัยช่วงจัดงานศพที่วัด โจร … อาละวาด ขโมยทุเรียนหมอนทอง ที่ อ.ขลุง จ.จันทบุรี !

มีรายงานว่า เช้าวันนี้ (17/4/65) เจ้าของสวนทุเรียนใน อ.ขลุง จ.จันทบุรี ถึงกับเข่าแทบทรุดหลังพบว่า คนร้ายเข้าไปขโมยตัดทุเรียนหมอนทองที่กำลังจะเก็บผลผลิตขายออกไปกองไว้รอการขนย้าย

ปราณีต บัวเกิด เจ้าของสวนป้าน้อง อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.7 ต.ตกพรหม อ.ขลุง จ.จันทบุรี บอกว่า ไม่มีใครอยู่บ้าน 3 วัน เนื่องจากมีงานศพญาติอยู่ที่วัด แต่เช้าวันนี้ เวลา 06.15 น. คนงานสวนแจ้งว่า เข้าไปพบทุเรียนหมอนทองกองอยู่เยอะมากในร่องน้ำรอยต่อสวน และมีทุเรียนร่วงอยู่ที่โคนต้น ซึ่งผิดปกติจึงโทรแจ้ง และมั่นใจว่า ทุเรียนหมอนทอง ที่กองอยู่ในร่องน้ำ และโคนต้นถูกขโมยตัด และรอการเคลื่อนย้าย

ปราณีต บอกว่า ปลูกทุเรียน และมังคุดไว้พื้นที่สวน 100 กว่าไร่ โดยทุเรียนกำลังจะเก็บผลผลิตขาย แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลา เพราะหมอนทองล็อตใหญ่จะออกในวันที่ 25 เมษายน 2565 จึงคาดว่าคนร้ายจะแอบเข้าไปขโมยเพื่อนำไปขาย เพราะราคาทุเรียนดีมาก

สำหรับราคาซื้อขายทุเรียนหน้าล้ง ขณะนี้อยู่ที่ 115-130 บาท (แล้วแต่บางล้ง) ซึ่งเป็นราคาที่ยังสูงอยู่ เพราะทุเรียน 1 ผล ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 300-500 บาท แล้วแต่น้ำหนัก จึงอาจเป็นเหตุจูงใจให้คนร้ายเข้าไปขโมยทุเรียนหมอนทอง ระยะนี้

ล่าสุด เจ้าของสวน แจ้งผู้นำชุมชนให้ทราบเรื่องแล้ว

มีรายงานว่า นี่เป็นครั้งที่ 2 ที่พบว่ามีการขโมยทุเรียน และมีหลักฐาน เพราะก่อนหน้านี้มีเหตุขโมยทุเรียนเหมือนกันในพื้นที่ อ.เขาคิชกูฏ จ.จันทบุรี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า