สารวัตรเกษตรไซเบอร์บุกตรวจสอบร้านค้าจำหน่ายปัจจัยการผลิตทางการเกษตร

เจ้าหน้าที่สารวัตรเกษตรไซเบอร์ กลุ่มสารวัตรเกษตร สำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร เข้าตรวจสอบร้านค้าจำหน่ายปัจจัยการผลิตทางการเกษตร ณ อำเภองาว จังหวัดลำปาง หลังได้รับแจ้งเบาะแสการขายทางออนไลน์ เป็นสินค้าไม่มีทะเบียนและละเมิดลิขสิทธิ์เจ้าของผลิตภัณฑ์ ซึ่งจากการตรวจสอบพบเคมีเกษตร ชื่อสามัญนิโคซัลฟูรอน ต้องสงสัยเป็นวัตถุอันตรายชนิดที่ 3 ที่ต้องขึ้นทะเบียน แต่ไม่ได้ขึ้นทะเบียน จึงได้ทำการเก็บตัวอย่างเพื่อส่งห้องปฎิบัติการวิเคราะห์จำนวน 1 ตัวอย่าง และอายัดสินค้าทั้งหมดไว้จำนวน 28 ขวด ปริมาณรวม 14 ลิตร มูลค่า 18,000 บาท

สารวัตรเกษตรฯบุกตรวจสอบร้านค้าจำหน่ายปัจจัยการผลิตทางการเกษตร

มีโทษตามพระราชบัญญัติวัตถุอันตราย พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 45 (4) ห้ามมิให้ผู้ใดผลิต นำเข้าส่งออก หรือ มีไว้ในครอบครองวัตถุอันตรายชนิดที่ 3 ที่ต้องขึ้นทะเบียนแต่ไม่ได้ขึ้นทะเบียน ฐานความผิดตามมาตรา 78 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกินสามแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และเจ้าหน้าสารวัตรเกษตรไซเบอร์ จะทำการสืบหาเบาะแสเพิ่มเติมเพื่อขยายผลการจับกุมสินค้าที่ผิดกฏหมายที่จำหน่ายทางออนไลน์ต่อไป หากมีเบาะแสแจ้งที่สายด่วนสำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร โทร.สายด่วน 1174

สารวัตรเกษตรฯบุกตรวจสอบร้านค้าจำหน่ายปัจจัยการผลิตทางการเกษตร

สารวัตรเกษตรฯบุกตรวจสอบร้านค้าจำหน่ายปัจจัยการผลิตทางการเกษตร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า