ตำรวจจับผู้ลักลอบค้าซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ผ่านการขายออนไลน์

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมจับกุมนายณัฐพลฯ อายุ 28 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 มาตรา 17 ข้อหา “มีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” และมาตรา 29 ข้อหา “ค้าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พร้อมของกลาง

1. ซากกระรอก  จํานวน 25 ซาก น้ำหนักรวม  5 กิโลกรัม 

2. ซากตะกวด  จํานวน 10 ถุง น้ำหนักรวม  10 กิโลกรัม 

3. ซากเต่า  จํานวน 5 ถุง น้ำหนักรวม 5 กิโลกรัม 

4. ซากค่าง  จํานวน 1 ถุง น้ำหนักรวม  5 กิโลกรัม 

5. ซากตัวนิ่ม  จํานวน 1 ถุง น้ำหนักรวม 7 กิโลกรัม

6. กล่องโฟมสีขาว  จำนวน 2   ใบ

7. รถยนต์กระบะ จำนวน 1   คัน

8. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1   เครื่อง 

สถานที่จับกุม บริเวณสถานีบริการน้ำมันในพื้นที่ ม.3 ต.ลุโบะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส

จากการตรวจสอบ พบพฤติการณ์สืบเนื่องจากตำรวจ กก.5 บก.ปทส. ได้ทำการสืบสวนหาข่าวจนทราบว่ามีการค้าซากสัตว์ป่าคุ้มครองผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยซื้อขายในราคากิโลกรัมละ 190 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการติดต่อซื้อขายซากสัตว์ป่าคุ้มครอง โดยนัดหมายส่งมอบที่บริเวณภายในสถานีบริการน้ำมันในพื้นที่ ม.3 ต.ลุโบะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส 

ต่อมา ได้มีรถยนต์ต้องสงสัยขับเข้ามาบริเวณภายในสถานีบริการน้ำมันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเข้าทำการตรวจสอบ พบนายณัฐพลฯ พร้อมของกลางเป็นซากสัตว์ป่าคุ้มครองน้ำหนักรวมทั้งหมด 32 กิโลกรัม ผู้ต้องหารับว่าเป็นเจ้าของซากสัตว์ป่าคุ้มครองดังกล่าวและไม่มีใบอนุญาตค้าซากสัตว์ป่าคุ้มครองแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมพร้อมนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยี่งอจ.นราธิวาส เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า