ธรรมนัส ลั่นการแต่งตั้งโยกย้ายของกระทรวงเกษตรฯต้องขาวสะอาด เป็นธรรม ไม่มีการรวมกลุ่มตั้งโต๊ะ รีดไถ พบตั้งกรรมการสอบลงโทษเด็ดขาด แอบอ้างเป็นคนของรัฐมนตรี ไม่เอาไว้

ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรฯ

“ในยุคสมัยผมการแต่งตั้งโยกย้ายต้องขาวสะอาด ผมไม่ไว้หน้าอินทร์หน้าพรหม” นี่คือคำยืนยันอย่างหนักแน่นของ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ที่โทรมาหา ”ขุนพิเรนทร์”

รัฐมนตรีธรรมนัส ยืนยัน คำพูดเรื่องนี้หลายครั้ง และถือเป็นเรื่องสำคัญ และเป็นความตั้งใจในการกลับมาที่กระทรวงเกษตรฯ

“ทุกอย่างต้องชัดเจน ผมเป็นคนแบบนั้น ผมจะตั้งกรรมการสอบสวนที่มาที่ไป และลงโทษอย่างเด็ดขาด ยิ่งอ้างเป็นคนของผม ผมยิ่งไม่เอาไว้”

ยิ่งท่านรับปากอย่างแข็งขัน การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตั้งแต่ C1-C11 จะเข้าสู่ยุคสมัยขาวสะอาด ไม่มีการรวมกลุ่มตั้งโต๊ะ หรือ รีดไถพี่น้องข้าราชการ

ได้ยินจากปากท่านธรรมนัส ไอ้ขุนใจชื้นขึ้นเยอะครับ เพราะอย่างน้อย ๆ การสื่อสารตรงไปตรงมา ชัดเจนทำให้ ”ขุนพิเรนทร์” เข้าใจในตัวของรัฐมนตรีมากขึ้น

ถ้าจะมีใครสักคนที่จะล้างระบบตั้งโต๊ะได้ ก็มีร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า นี่หละครับ ราชสีห์แค่คำรามทีเดียว พวกแอบอ้างหูหลูบกันหมดแล้ว

และถ้ามีใครนอกลู่นอกทางอีก “ขุนพิเรนทร์” จะฟ้องท่านรัฐมนตรี ธรรมนัสเอาเป็นว่า คุยกันไม่นานนัก

ยืนยันมาแบบนั้น “ผู้กองธรรมนัส” โคตรได้ใจ “ขุนพิเรนทร์”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า