รมว.ธรรมนัส รับฟังปัญหากลุ่มเกษตรกรสมัชชาเกษตรกรภาคอีสาน สั่ง ปลัด-กรมชลฯ หารือแนวทางแก้ปัญหาโดยเร็ว

%E0%B8%98%E0%B8%A3%E0%B8%A3
รมว.ธรรมนัส รับฟังปัญหากลุ่มเกษตรกรสมัชชาเกษตรกรภาคอีสาน

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รับฟังปัญหาจากกลุ่มเกษตรกรสมัชชาเกษตรกรภาคอีสาน นำโดยศักดา กาญจนเสน และกลุ่มสมาพันธ์เกษตรกรภาคอีสาน และนางบุรี อาจโยธา ซึ่งได้นำมวลชนประมาณ 700 คน เดินทางมาปักหลักชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2566 ซึ่งขอยื่นหนังสือต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อเรียกร้องขอให้แต่งตั้งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของมวลชน เพื่อแก้ปัญหาให้ผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างเขื่อน และอ่างเก็บน้ำในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ได้แก่ การขอที่ดินแปลงอพยพโครงการเขื่อนราษีไศล การขอรับค่าชดเชยเขื่อนสิรินธร อ่างเก็บน้ำบ้านทำนบ อ่างเก็บน้ำห้วยเชิง อ่างเก็บน้ำห้วยร่มเย็น อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง อ่างเก็บน้ำอำอึน ฝายห้วยหลวง และฝายกุมภวาปี ซึ่งเป็นคำสั่งคณะกรรมการที่แต่งตั้งเมื่อรัฐบาลชุดที่ผ่านมาจึงขอให้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อดำเนินการต่อเนื่องจากรัฐบาลชุดที่ผ่านมาซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้สั่งการให้ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และกรมชลประทาน ดำเนินการขอใช้งบกลาง กรณีขอรับค่าชดเชยโครงการฝายกุมภวาปีและฝายห้วยหลวง

         

%E0%B8%98%E0%B8%A3%E0%B8%A3 1
รมว.ธรรมนัส รับฟังปัญหากลุ่มเกษตรกรสมัชชาเกษตรกรภาคอีสาน

ทั้งนี้ กลุ่มเกษตรกรมีความพอใจ แจ้งว่าหลังจากหารือกับสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีแล้วจะนำมวลชนกลับภูมิลำเนาต่อไป

S 36143202
รมว.ธรรมนัส รับฟังปัญหากลุ่มเกษตรกรสมัชชาเกษตรกรภาคอีสาน
S 36143201
รมว.ธรรมนัส รับฟังปัญหากลุ่มเกษตรกรสมัชชาเกษตรกรภาคอีสาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า