กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หารือการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 พร้อมนำนโยบายของรัฐบาลมาขับเคลื่อนเพื่อเพิ่มรายได้เกษตรกร

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หารือการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และผู้บริหารทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประชุมหารือการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ร่วมกับ นายอนันต์ แก้มกำเนิด รองผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ และคณะ ณ ห้องประชุมธารทิพย์ อาคาร 99 ปี หม่อมหลวงชูชาติ กำภู กรมชลประทาน สามเสน

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

       

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หารือการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า การจัดสรรงบประมาณถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงเกษตรฯ สามารถดำเนินการตามเป้าหมายได้ ซึ่งการกำหนดนโยบายของกระทรวงเกษตรฯ นั้น มุ่งดำเนินการให้สอดคล้องกับนโยบายของนายกรัฐมนตรี ในการตั้ง GDP มีเป้าหมายต้องสามารถเพิ่มรายได้ให้พี่น้องเกษตรกร 3 เท่า ในระยะเวลา 4 ปี โดยนโยบายของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องด้านการเกษตร ประกอบด้วย 1) นโยบายพิทักษ์รักไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ 2) นโยบายแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และ 3) นโยบายระยะกลาง ระยะยาว “สร้างรายได้ สร้างโอกาส และสร้างคุณภาพชีวิต” อย่างไรก็ตาม กระทรวงเกษตรฯ พร้อมที่จะนำนโยบายของรัฐบาลมาขับเคลื่อนเพื่อให้เห็นผลเป็นรูปธรรม และนำงบประมาณมาใช้ให้เกิดประโยชน์และความคุ้มค่ามากที่สุด

      

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หารือการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

ด้านนายอนุชา กล่าวว่า นโยบายของกระทรวงเกษตรฯ จะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาภาคการเกษตร และนำประโยชน์ไปสู่พี่น้องประชาชนและเกษตรกร ซึ่งหากภาคการเกษตรสำเร็จ จะสามารถเป็นเม็ดเงินตั้งต้นในการพัฒนาประเทศต่อไป อย่างไรก็ตาม พร้อมที่จะขับเคลื่อนงานตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หารือการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า